Suy nghĩ về ý nghĩa của câu nói: Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa trước lời nói và hành động của kẻ xấu mà còn cả vì sự im lặng đến đáng sợ của người tốt

Nghĩ kexau-ma-con-ca-vi-su-im-lang-den-dang-so-khac-nguoi-tot

tranh luận: Trên thế giới này, chúng ta không chỉ than khóc cho những lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn cả sự im lặng đáng kinh ngạc của những người tốt (Martin Luther King Jr.).

Chúng ta có thể loại bỏ hầu hết các thói quen xấu, nhưng chúng ta vẫn chưa tìm ra cách chữa trị cho điều tồi tệ nhất của chúng – sự vô cảm của con người. Người không có cảm xúc chắc chắn là người xấu. Tuy nhiên, những chàng trai tử tế đôi khi trở nên vô cảm vì một vài lý do. Tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn. Về vấn đề này, Martin Luther King Jr. từng nói: “Trên thế giới này, chúng ta thương tiếc không chỉ những lời nói và hành động của những kẻ xấu, mà còn cả sự im lặng đáng sợ của những người tốt.”

Thế nào là một người tốt?

Nói ngắn gọn, anh chàng tốt Là người có nhân cách tốt, đạo đức cao, tác phong yêu sách, lối sống lành mạnh, chuẩn mực, văn hóa, luôn làm việc thiện. Cụ thể, một người tốt phải có đạo đức, trung thực, đáng tin cậy, khoan dung, nhân từ, ngay thẳng trong lời nói, khiêm tốn, ngay thẳng trong hành vi, nhã nhặn và kiên nhẫn. Những người ưu tú luôn được mọi người tôn trọng và tin tưởng.

Im lặng có thể hiểu là hành động im lặng, không nói gì. Theo cách nói của Martin Luther King, im lặng ở đây có nghĩa là không can thiệp, phớt lờ, thờ ơ trước nỗi đau hay nghịch cảnh của người khác. Do đó, nó cũng có thể được hiểu là vô cảm.

Tại sao sự im lặng của người tốt lại đáng sợ?

Nếu chúng ta đã tin rằng ai đó là một người tốt, chúng ta có xu hướng không cảm thấy an toàn, gần gũi, đáng tin cậy và hạnh phúc. Câu nói nổi tiếng của Martin Luther King Jr. vạch ra một nghịch lý. Giúp đỡ và hỗ trợ người khác thường là hành động phổ biến của những người tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, khi người khác cần đến tiếng nói của họ, sự hỗ trợ và giúp đỡ của họ, họ lại chọn cách im lặng và trốn tránh. Đây là điều khiến người khác cảm thấy thất vọng và tổn thương.

Mọi người đều có sức mạnh để duy trì bản thân. Trong nghịch cảnh, bao giờ người ta cũng tìm được cách vượt qua. Khi đó, họ cần sự giúp đỡ. Những người tốt xuất hiện và đó là tất cả những gì họ cần. Thật không may, những người mà họ tin tưởng đã không làm gì khác ngoài việc giữ im lặng. Thật đáng sợ vì nó trái ngược với những gì họ thường thấy. Những tấm lòng, sự nhiệt tình, tâm huyết, tinh thần, tấm lòng nhân hậu của người tốt giờ chỉ còn là sự im lặng, dửng dưng, dửng dưng. Nó phủ nhận tất cả những điều tốt đẹp mà trước đây họ đã cảm nhận, tôn trọng và gìn giữ. Cảm giác đó giống như một sự phản bội mà những người tốt dành cho họ.

chủ yếu “Sự im lặng khủng khiếp của một người đàn ông tốt” Làm mất ổn định xã hội và người dân mất hết niềm tin vào những điều tốt đẹp. Trước cái ác, người tốt phê phán, chỉ trích, trừng trị, còn kẻ xấu cho rằng người tốt bất lực hoặc ủng hộ cái xấu, cái ác, khi đó hành động của họ càng ngông cuồng, quyết liệt hơn.

người ta nói: “Im lặng là vàng“Nhưng trong những hoàn cảnh nguy cấp, giữa nghịch cảnh đau thương, sự im lặng của một người tốt chính là liều thuốc độc giết chết mọi trái tim. Lựa chọn im lặng khi người khác cần sự hỗ trợ, giúp đỡ chẳng khác nào tiếp tay cho cái ác. Chúng tôi rất lấy làm tiếc cho cái đó.

Phải làm gì trước nỗi đau và nghịch cảnh của người khác?

Mọi người đều hy vọng và tin rằng họ là một người tốt. Vì vậy, bạn phải sống theo ý nghĩa đó. Người tốt phải luôn biết sống vì người khác, sống vì xã hội, không tham lam, ích kỷ, cá nhân.

Trước nỗi đau và nghịch cảnh của người khác, cần có lòng trắc ẩn, động viên và chia sẻ. Một lời động viên, an ủi đúng lúc có thể xoa dịu nỗi đau và giúp người khác vượt qua nghịch cảnh, tìm lại lẽ sống. Một lời động viên, an ủi kịp thời, giúp đỡ người khác như tiếp thêm sức mạnh cho chính mình, cảm thấy vui hơn, vững tin hơn trong quan hệ con người, cuộc đời và cuộc đời. Một lời động viên, an ủi đúng lúc còn quý hơn ngàn vàng bạc châu báu. Một lời động viên, an ủi dù muộn màng cũng đáng giá hơn sự im lặng.

Trước cái ác, cái ác phải bị nghiêm trị, cái thiện, cái thiện, kẻ yếu phải được bảo vệ. Có thể có hại, nhưng không sợ. Nếu không can thiệp kịp thời, đúng lúc thì hậu quả của sự chậm trễ còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Đừng chọn sự im lặng, bởi im lặng không đúng lúc, im lặng không đúng lúc còn tệ hơn cả cái ác, cái ác. Im lặng không có nghĩa là thụ động, thờ ơ với mọi thứ xung quanh. Sự im lặng không phù hợp cũng có thể khiến mọi người nghi ngờ lẫn nhau và làm giảm lòng tin giữa con người với nhau. Im lặng không có nghĩa là hèn nhát trước cái ác, sợ “sóng gió”, sợ liên lụy đến lợi ích của bản thân mà không dám nói ra sự thật. Nếu bạn giữ im lặng vì lợi ích của mình, bạn trao quyền cho cái ác. Vì ở đời, hãy tiếp sức cho cái ác, cái ác sẽ quay lại hại mình.

Những quan điểm của Martin Luther King là lời cảnh báo đanh thép về nguy cơ hủy hoại những giá trị tinh thần thể hiện cách ứng xử của con người trong cuộc sống. Có người đã nói: “Đi ngược lại quy luật cũng là một tội ác.” Hãy nhớ rằng, kẻ xấu chỉ có quyền lực khi chúng thấy rằng những người tốt dường như đồng ý với điều đó. Khi chúng ta xem nó với thái độ khinh bỉ và xa cách, nó sẽ bị hút ra khỏi không khí và chết. Đây là một ý kiến ​​có tinh thần trách nhiệm đối với sự phát triển chung của toàn xã hội. Đó cũng là một thái độ đúng đắn, tích cực xuất phát từ sự hiểu biết về yêu cầu ứng xử của con người trong một xã hội tiến bộ, nhân văn.

Một mình, chàng trai tốt trở nên yếu đuối và bị đánh bại một cách đau đớn. Họ chỉ đủ mạnh khi được liên kết với nhau trong một tập thể, trong một xã hội coi trọng con người chân chính. Đau buồn là điều không thể tránh khỏi cho đến khi những người tốt bị im lặng, nhưng như thế vẫn chưa đủ mà chúng ta phải hành động, phải có những giải pháp tích cực để thay đổi hiện trạng cho mọi người và cho toàn xã hội. .

Không ai trong chúng ta muốn sống trong một thế giới sai lầm, bất công và xấu xa. Chúng ta hãy cùng nhau hợp tác vì lợi ích chung, xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn, là nơi mọi người được sống trong hòa bình và hạnh phúc. Sự im lặng khủng khiếp của những người tốt luôn dẫn đến những mầm mống tai hại khủng khiếp. Chúng ta hãy dũng cảm lên án và tiêu diệt cái ác, bởi mỗi chúng ta là một chiến binh mạnh mẽ và dũng cảm bảo vệ những điều tốt đẹp bên trong chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Kết cấu nghệ thuật trong bài thơ "Ánh trăng" của Nguyễn Duy

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *