Suy nghĩ về ý nghĩa của hạnh phúc gia đình

nghĩ

Suy Nghĩ Về Ý Nghĩa Hạnh Phúc Gia Đình

Người ta có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một nơi duy nhất là gia đình. Vì vậy, gia đình là tổ ấm yêu thương, thiêng liêng nhất trên đời, cho ta bao dung, tha thứ, là suối nước nóng của tình yêu thương chân thành.

Một mái ấm gia đình là tài sản quý giá nhất trên trái đất và nó không bao giờ già đi. Những người không có gia đình là những người kém may mắn nhất trên trái đất này. Đó là số phận không nhà, không chốn dung thân, không người thân thích, không chốn dung thân, chốn đi về. Thức dậy mỗi ngày và lo lắng về việc ăn gì và ngủ ở đâu, không có gì bất lực và đau khổ hơn điều này. Vì vậy, mái ấm gia đình là ngôi nhà cho ta trú ẩn, an vui sự nghiệp, bình yên hạnh phúc.

Tình cảm gia đình là tình yêu thương chân thành, ấm áp giữa những người có cùng huyết thống. Ai đã đi bao nhiêu phương trời xa xôi, không đâu bằng một mái nhà, ở đó có nguồn yêu thương thiêng liêng, nó cũng rất bình dị, chân chất hơn cả tình cảm gia đình. Gia đình là ngôi nhà thờ đầu tiên nơi tuổi thơ học hỏi những điều tốt đẹp. Nơi nước sôi cũng sôi, nơi món ăn đơn giản cũng trở nên ngon, nơi đây là nhà máy sản xuất oxy khổng lồ, phục vụ cuộc sống bình yên và khỏe mạnh của mọi người.

Quê hương cho ta có nơi ăn, chốn ở, không còn là kẻ bơ vơ, vật vờ như hồn bơ vơ lang thang khắp nơi. Nhà là nơi ta có thể sống bình yên, không điểm tựa, không niềm tin vững chắc hơn trong cuộc sống. Tình cảm gia đình là mối quan hệ máu thịt thắm thiết, chân thành, ấm áp và thiêng liêng. Trong một xã hội thịnh vượng, đâu đâu cũng có cạm bẫy, và bạn sẽ không bao giờ có được sự dịu dàng và cảm giác an toàn như vậy. Nếu không, mọi người sẽ không so sánh thương trường với chiến trường, so sánh cuộc sống với một cuộc đấu tranh không ngừng nghỉ và nghĩ rằng cuộc sống chỉ là một giấc mơ, giống như một vở kịch.

Tham Khảo Thêm:  Các thành phần biệt lập - Luyện thi tuyển sinh

Nhà là nơi đầu tiên học những điều hay lẽ phải của tuổi thơ, là nơi ta thẹn thùng, là nơi ta cất tiếng khóc đầu tiên, là rừng hoa, là con đường của trái tim. Vì vậy, gia đình là tổ ấm thân thiết và thiêng liêng nhất trong cuộc đời mỗi người. Chỉ có gia đình của chính mình mới có thể tìm được nơi ẩn náu trong thảm họa của số phận.

Hạnh phúc gia đình là nguồn sức mạnh nâng đỡ ta những lúc yếu lòng, là điểm tựa cho ta phát triển bền vững và ngay thẳng. Thứ tình yêu ấy như một liều thuốc thần có thể chữa lành mọi vết thương trong tâm hồn. Người không biết quý trọng gia đình, tình cảm sẽ bị đồng bào ruồng bỏ, sống không cội rễ bền vững, chính người đó tự cô lập mình, tự bẻ gãy đôi cánh, tự bẻ gẫy điểm tựa của chính mình. Nhưng để chung sống hạnh phúc, chan hòa thì phải biết nhường nhịn, sẻ chia, thấm nhuần truyền thống đạo đức muôn đời của dân tộc.

Có nhà là tổ ấm, có người yêu thương là gia đình, có được những điều tốt đẹp nhất của cả hai thế giới là hạnh phúc, sống trong “hạnh phúc gia đình” cần được nâng niu.


tham khảo:

Gia đình là cảm giác đầu tiên khi chúng ta sinh ra trên cõi đời này. Đây là nơi chúng ta trở về mỗi tối sau một ngày học tập và làm việc. Và tình yêu thương mà hạnh phúc gia đình mang lại cho mỗi chúng ta là điều không thể phai mờ và không gì có thể thay thế được.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề cách sống thụ động

Gia đình là một cộng đồng gồm những người sống cùng nhau và được liên kết với nhau bằng các mối quan hệ tình cảm, hôn nhân, huyết thống, nuôi dưỡng và/hoặc giáo dục. Gia đình tôi thuộc dòng họ Tam Lộc, tôi là con một của bố mẹ nên rất được sủng ái.

Đối với tôi cũng như bao người, tôi rất yêu gia đình mình. Mẹ tôi tên là Kim và bà làm việc trong một công ty bán hàng. Mẹ là một người rất tốt và là một quản gia. Cha tôi là một kỹ sư xây dựng. Lương của bố tuy không cao lắm nhưng bố nhận lại được tình yêu thương của bố dành cho tôi và mẹ. Dù công việc có mệt mỏi đến đâu nhưng về đến nhà thấy gia đình luôn hòa thuận, mọi mệt mỏi sẽ tan biến. Còn bà ngoại – người tôi yêu quý nhất trong gia đình, bà rất hiền lành, sống giản dị, tuy đã ngoài 80 tuổi nhưng bà vẫn rất năng động và khỏe mạnh.

Cô ấy là người gần gũi nhất với tôi khi bố mẹ bận rộn với công việc. Cô ấy là một người rất vui vẻ và thú vị. Cô ấy nói rằng cô ấy là một diễn viên sân khấu khi còn trẻ. Hồi đó, cô và nhóm của mình thường đóng kịch cho cả cộng đồng xem và cười. Đoàn hát kiếm được rất ít tiền, có hôm họ còn biểu diễn miễn phí cho mọi người, vì không ai có tiền. Nhưng đoàn kịch vẫn làm việc rất chăm chỉ, vì mang lại niềm vui cho mọi người mới là điều quan trọng nhất.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng phân tích dẫn chứng trong bài văn nghị luận tác phẩm kịch - Luyện thi học sinh giỏi văn

Còn rất nhiều câu chuyện cổ tích hay khác mà mẹ thường kể cho tôi nghe vào đêm khuya, và những câu chuyện đó khiến tôi ngủ ngon. Tôi yêu cô ấy rất nhiều! Tôi chỉ muốn cô ấy ở bên tôi mãi mãi và không bao giờ xa nhau.

Tôi rât yêu gia đinh của tôi. Đó là tất cả tài sản của tôi. Đôi khi tôi nghĩ về những người không có gia đình và phải sống một mình giữa một con đường vắng vẻ, lạnh lẽo. Tôi chỉ biết nhìn vào một gia đình hạnh phúc như thế của mình mà ước gì mình đừng sinh ra như thế này, tội nghiệp họ quá… Tôi càng yêu quý và trân trọng hạnh phúc gia đình ấy, tôi thề sẽ không bao giờ để gia đình đi. Phải tan nát và không bao giờ nhìn thấy gia đình mà tôi luôn yêu thương ra đi. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để bảo vệ gia đình mình, ngay cả khi điều đó có nghĩa là mất đồ chơi, giường và người bạn gấu bông thân yêu của tôi.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *