Suy nghĩ về ý nghĩa của những việc làm tốt và sự tử tế của con người trong đại dịch Covid-19

Bệnh do vi-rút corona gây ra

Suy ngẫm về ý nghĩa của lòng nhân ái trong đại dịch Covid-19

Đại dịch COVID-19 đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân trên toàn thế giới. Đây cũng là dịp để lòng nhân ái, tấm lòng nhân ái của con người được tỏa sáng.

* giải thích:

Công việc tốt là gì?

Việc thiện là việc làm tốt, đem lại lợi ích cho người khác, giúp người khác vượt qua khó khăn, trở ngại hoặc tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

Lòng tốt là gì?

Tử tế là cách đối xử tử tế, thân thiện, tôn trọng, yêu thương giữa người với người. Những người tử tế luôn lịch sự và giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.

* bàn luận:

Có thiện chí, có chí tiến thủ, thương nhau là truyền thống đẹp đẽ, quý báu của dân tộc ta. Trong đại dịch Covid-19, lòng nhân ái, tấm lòng nhân hậu của người Việt Nam lại một lần nữa được khẳng định mạnh mẽ.

Dịch bệnh xảy ra ngoài dự kiến, nhưng chính phủ Trung Quốc đã có tầm nhìn xa và phán đoán chính xác, đồng thời nhanh chóng đưa ra chỉ thị cho toàn xã hội chống dịch, cách ly người nhiễm bệnh và nghi ngờ nhiễm bệnh, giữ khoảng cách.

Tấm lòng nhân hậu, nhân ái của đồng bào ta trước hết được thể hiện ở những người trở về từ vùng dịch ở nước ngoài. Chúng tôi sẵn sàng nhận mọi sự hỗ trợ trong cuộc chiến chống lây nhiễm từ tuyến đầu. Tất cả đều được hỗ trợ chi phí cách ly, xét nghiệm và điều trị miễn phí nếu mắc bệnh. Chỗ ở trong khu vực cách ly được đảm bảo tiện nghi, an toàn và có lực lượng công an, dân quân tình nguyện phục vụ, bảo vệ.

Thời gian dịch bệnh kéo dài khiến cuộc sống của người nghèo càng thêm khó khăn. Trong thời kỳ khủng hoảng, nhân loại nở hoa, và nhiều người mở ra để giúp đỡ những người nghèo khó bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc đình chỉ các hoạt động xã hội. Tại các thành phố lớn, các mạnh thường quân lập ATM gạo và phát gạo miễn phí cho người dân. Nhiều quán ăn xin được mở cửa phục vụ miễn phí người nghèo, cơ nhỡ. Nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên đã tự quyên góp mua thực phẩm và phân phát cho những người vô gia cư, bệnh tật. Hàng loạt chủ trọ đồng loạt hạ giá thuê giúp công nhân vượt khó,…

Thực hiện chính sách giãn cách xã hội của chính phủ để chống dịch, mọi người tự nguyện chấp hành không phàn nàn, tiếc nuối. Những hành động này tuy nhỏ nhưng đã góp phần tạo nên thành công lớn cho đất nước.

Chính những việc tốt, việc tốt của con người trước khó khăn, hoạn nạn mới làm ấm lòng người, vực dậy sức mạnh đoàn kết, vực dậy tinh thần đoàn kết xã hội, tương thân tương ái.

Nhờ tình đồng bào và sự giúp đỡ lẫn nhau, nền an ninh của đất nước được ổn định trong dịch bệnh, sản xuất được an toàn và cuộc sống của người dân được an toàn. Nhất là những người nghèo, cơ nhỡ, không nơi nương tựa sớm được cứu trợ.

Chính trong đại dịch, truyền thống nhân ái, đoàn kết, ý chí vượt qua khó khăn, nghịch cảnh của dân tộc Việt Nam một lần nữa được thể hiện rõ nét. Đây cũng là nguồn sức mạnh giúp nước này kiểm soát dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, khống chế dịch bệnh một cách tốt nhất.

Cuộc sống có thể khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng chắc chắn nó sẽ tươi đẹp và vui tươi hơn. Vẻ đẹp là thực tế đơn giản được nhìn qua con mắt của tình yêu. Chỉ cần nói rằng, lòng tốt, sự tử tế và tình yêu thương của rất nhiều cá nhân ít người biết đến đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng trong đại dịch Covid-19.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Cách tốt nhất thích ứng với cuộc sống này là chấp nhận thực tế và tin vào chính mình

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *