Suy nghĩa về ý nghĩa câu chuyện ngụ ngôn: Niềm kiêu hãnh của con số 0

Suy-ve-nem-kieu-hanh-me-so-so-0

“Không tự hào”

Nhờ có nhiều số 0 sau này, số 1 trở nên rất lớn, còn số 0 rất vinh dự và tự hào, đi đâu cũng vỗ ngực nói: “Tôi là đại gia” (Tuyển tập Truyện ngụ ngôn, NXB Trẻ)

Ý tưởng của bạn được rút ra từ câu chuyện trên.


Trên thực tế, thay đổi là một trong những phát minh vĩ đại nhất của loài người. Con số 0 được coi là con số quyền lực nhất trong dãy số và các phép tính toán học. Nhờ khám phá ra số 0, nó đã làm cho dãy số trở nên gọn gàng hơn, vượt qua các giới hạn và đẩy toán học vào mọi lĩnh vực, dẫn đến công nghệ kỹ thuật số ngày nay. Chính vì vậy, số 0 có lòng kiêu hãnh, luôn vỗ ngực xưng tên: “Tôi là đại gia” là điều dễ hiểu.

Tự tin là một khả năng cần thiết, nhưng tự tin thái quá có hại cho sự kiêu ngạo. Không ai có thể tạo ra cả thế giới một mình. Trước khi không có số 0, thế giới đã tồn tại. Ví như một ngày nào đó, mọi thứ biến mất chỉ còn lại con số o, liệu cuộc sống có còn ý nghĩa? dĩ nhiên là không. Cuộc sống vốn dĩ tốt đẹp bởi có nhiều yếu tố khiêm tốn và lặng lẽ tỏa sáng. Dù nhìn ở góc độ nào, chúng ta cũng có thể thấy sự “khổng lồ” của số 0 được tạo thành từ những con số khác. Vì vậy, khi số 0 đứng một mình, nó không có giá trị.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý nghĩa của tính siêng năng và kiên trì

Kiêu ngạo và tự hào là hai điều khác nhau, mặc dù những từ này thường được sử dụng như từ đồng nghĩa. Một người có thể tự hào mà không tự phụ, đó là niềm tự hào. Kiêu hãnh liên quan nhiều hơn đến cách chúng ta nhìn nhận bản thân, trong khi kiêu ngạo là cách chúng ta ước người khác nghĩ nhiều hơn mình.

Kiêu ngạo có thể tiêu diệt ngay cả những thiên tài giỏi nhất. Như thể vẻ đẹp của một bông hoa kéo theo sự héo úa. Có một chút nguy hiểm khi một tài năng hoặc công đức thực sự sẽ không được chú ý; ngay cả trong trường hợp đó, việc nhận ra chúng ta có nó và sử dụng nó một cách có ích sẽ mang lại cho chúng ta sự hài lòng. Sự quyến rũ lớn nhất của mọi sức mạnh là sự khiêm tốn. Bất tài thường khoe khoang, và tài năng thường tỏa sáng trong bóng tối.

Nguyên nhân của sự kiêu ngạo của con người là sự thiếu hiểu biết và kiêu ngạo. Sự kiêu ngạo có thể làm hoen ố hình ảnh của một người, và họ sẽ được yêu mến hơn nếu họ khiêm tốn hơn. Nếu trong tâm bạn có tư tưởng kiêu ngạo, hãy chắc chắn phải tiêu diệt nó ngay lập tức, và đừng để nó phát triển. Không nên cho phép ham muốn trở nên mất kiểm soát như vậy. Đừng bằng lòng với ý chí của bản ngã. Đừng vui quá mà vứt bỏ quy tắc.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về giá trị tức thời và giá trị bền vững trong mỗi chúng ta

Kiêu ngạo là tiếng nói của lòng tham. Khiêm tốn là tiếng nói của lương tâm. Mọi người đều là vua cho đến khi ai đó coi thường họ. Chỉ khi biết cách cúi xuống, bạn mới có thể nâng mình lên điểm cao nhất. Khiêm tốn là đức tính mà ai cũng nên có. câu chuyện”Niềm kiêu hãnh của con số 0″ Đây là bài học quý giá giúp chúng ta chuyển hóa bản thân tốt hơn mỗi ngày.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *