Tổng hợp đề thi học sinh giỏi văn cần tham khảo trước khi thi

Tonghe Desi Hosin Gyovan

Tổng hợp các đề thi thử các em học sinh giỏi cần tham khảo trước khi kiểm tra

Chủ đề một:

“Khi người đọc đọc văn bản văn học, chẳng phải họ trải qua một quá trình kép: sáng tạo tác phẩm và sáng tạo con người sao?”

Chủ đề 2:

Nhà văn Pei Xian đã từng đưa ra một tuyên bố khẳng định ý nghĩa đặc biệt của tiếng nói ba ngôn ngữ trong văn học: “Như ở bất kỳ quốc gia nào, sự cộng hưởng giữa người đọc và người viết là trên hết. “ (Báo Văn nghệ Tự nhiên, 10/02/2001)

Em hiểu ý kiến ​​trên như thế nào?Hãy phân tích bài thơ này Độc Tiểu Thanh của Nguyễn Du Hồ Đàn ghita của Lor – ca Làm rõ ba giọng điệu trong mỗi bài hát của Thanh Thảo.

Chủ đề 3:

Hãy dùng kiến ​​thức và kinh nghiệm văn học của mình để bình luận những quan điểm sau đây của M.Gorki:”Người tạo ra tác phẩm là tác giả, nhưng người quyết định số phận của tác phẩm là độc giả.

Chủ đề 4:

Bình luận về nội dung sau của Hoàng Đức Lương: “Nào Cũng giống như văn, thơ là cái đẹp của cái đẹp, cái tinh tế của cái tế nhị, mắt thường không thể thấy, miệng người thường không thể nếm được. “

Chủ đề 5:

Bình luận ý kiến ​​của bạn Hoàng Đức Lương: “Đối với thơ ca, người xưa ví nó như hoa, như gấm; trà là mỹ vị nhất trần gian, gấm là sắc đẹp nhất trần gian, ai cũng có miệng có mắt, ai cũng quý mà không bỏ. Anh (chị) hãy bình luận ý kiến ​​trên dựa vào hiểu biết và kinh nghiệm văn học của mình.

Tham Khảo Thêm:  Từ nhan đề và ý nghĩa vở kịch: “Tôi và chúng ta” của tác giả L­ưu Quang Vũ, hãy viết bài văn nghị luận nêu suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể trong cuộc sống ngày nay.

Chủ đề 6:

Già Lưu Hiệp ghi nhận: “Ai phải lắng nghe nhịp điệu vênh vang nhịp phách, người nào thận trọng mới thấy sự súc tích, tùy tùng của tài văn chương; sử dụng nó. ” Anh (chị) hãy bình luận ý kiến ​​trên dựa vào hiểu biết và kinh nghiệm văn học của mình.

Chủ đề 7:

dây leo Giả sử, tôi nghĩ rằng: “Chúng ta có thể hiểu một bài thơ miễn là chúng ta tham gia vào việc tạo ra nó. ” Anh (chị) hãy bình luận ý kiến ​​trên dựa vào hiểu biết và kinh nghiệm văn học của mình.

Chủ đề 8:

Lưu Quý Kỳ viết: “Nhà thơ gửi gắm tình cảm vào bài thơ. Độc giả mở ra chợt phát hiện ra cảm giác của mình. ” Anh (chị) hãy bình luận ý kiến ​​trên dựa vào hiểu biết và kinh nghiệm văn học của mình.

Chủ đề 9:

Bạn nghĩ gì về tâm sự sau đây của nhà thơ Xuandie:

Vâng, tôi nên giữ nó khi tôi làm xong
Đẩy hình ảnh không phải là niềm vui
Nhưng cũng lạ!tình yêu đau khổ đó
Hãy để nó đi về phía tây, như thể không có nơi nào để đi.

(gửi hương)

chủ đề 10

trong bài báo tiếng nói của nghệ thuật Nguyễn Đình Thi viết: “Một bài thơ hay không bao giờ có thể được đọc và đặt xuống. Tôi sẽ dừng lại ở trang lẽ ra tôi phải lật và đọc lại bài thơ. Tất cả linh hồn của chúng ta đang đọc…’. Hãy làm sáng tỏ nhận định trên bằng một bài thơ tiêu biểu của Phong trào thơ mới.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích hình ảnh nhân vật Thống lí Pá Tra trong Vợ chồng A Phủ

chương 11

Trong lời tựa cuốn Lịch sử văn học Pháp, nhan đề Văn học không phải là đối tượng của tri giác, Ranson khẳng định: “Văn học không phải là đối tượng để cảm nhận: nó là sự thực hành, nó là sự thưởng thức. Người ta không thể biết nó, người ta không thể học nó, nhưng người ta có thể thực hành nó, trau dồi nó và yêu thích nó. ” Xin vui lòng để lại một bình luận ở trên.

Chương 12

“Đọc cũng quan trọng như viết.” (K. Mác). Anh (chị) hãy bình luận ý kiến ​​trên dựa vào hiểu biết và kinh nghiệm văn học của mình.

Chương 13

“tỷTừ xa xưa, một tác phẩm văn học đích thực được xây dựng dựa trên sự hiểu biết của người đọc về tác phẩm. ” Anh (chị) hãy bình luận ý kiến ​​trên dựa vào kiến ​​thức và kinh nghiệm văn học của mình.

Chủ đề liên quan:

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý bài làm văn nghị luận giải thích

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *