Trình bày những biểu hiện lòng yêu nước của nhân dân ta

but-beu-hien-long-yêu-thiên-nhiên-dan-ta-16273-2

Thể hiện lòng yêu nước của nhân dân ta

Đối với nhân dân, điều quan trọng nhất là phải yêu nhân dân, yêu nước, hết lòng phục vụ nhân dân. Bởi vì vinh dự lớn nhất là bảo vệ tổ quốc. Yêu nước, yêu nước là phẩm chất đạo đức quan trọng nhất của công dân đối với Tổ quốc.

Yêu nước là gì?

Lòng yêu nước là niềm tự hào về những thành tựu hay nền văn hóa của quê hương, là mong muốn bảo tồn những giá trị đó, là sự đồng hóa của mọi thành phần dân tộc. Sống yêu nước giúp con người thêm yêu, tự hào và có trách nhiệm với Tổ quốc. Lòng yêu nước đoàn kết những người cùng một quốc gia trong làn sóng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Lòng yêu nước nảy sinh từ những tình cảm gần gũi nhất, giản dị nhất, thiết tha nhất rồi phát triển thành tình yêu quê hương đất nước – vươn lên thành chủ nghĩa yêu nước.

Truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam:

Yêu nước là truyền thống đạo đức cao quý, thiêng liêng nhất của dân tộc Việt Nam, là cội nguồn của hàng loạt các giá trị truyền thống khác của dân tộc. Chính chủ nghĩa yêu nước đã đoàn kết hàng vạn người dân Việt Nam trong một mặt trận thống nhất, tạo thành lực lượng vô địch chống lại âm mưu xâm lược và đồng hóa của kẻ thù trong hàng nghìn năm lịch sử, nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền, bảo vệ nền văn hiến dân tộc.

Biểu hiện của truyền thống yêu nước của nhân dân ta:

Nhân dân ta nồng nàn yêu nước. Đây là một trong những truyền thống ấp ủ của chúng tôi. Trải qua bao đời, mỗi khi tổ quốc bị xâm chiếm, tinh thần ấy lại hừng hực sức sống, tạo thành một ngọn sóng khổng lồ vô cùng mạnh mẽ, vượt qua mọi hiểm nguy, khó khăn, nuốt chửng tất cả những kẻ bán nước, cướp nước.

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm. Ở bất kỳ thời điểm nào, bất cứ nơi nào, chủ nghĩa yêu nước đều mạnh mẽ và thể hiện trong đời sống dân tộc. Những người lính thể hiện lòng yêu nước của họ bằng cách chiến đấu và tiêu diệt kẻ thù của họ. Những người nông dân yêu nước cần mẫn trên ruộng đồng. Phụ nữ yêu đất nước và gia đình của họ, người già yêu đất nước và con cái của họ, và trẻ em yêu sự học của họ. Những nghĩa cử cao đẹp ấy, tuy khác nhau về hành động, nhưng giống nhau ở lòng nhiệt thành yêu nước.

Yêu nước được biểu hiện là yêu đồng bào, tổ quốc, dân tộc. “Lá lành đùm lá rách”, “Ồ, cùng nhau chọn bí mật kinh doanh” Bởi vì dân tộc ta luôn “Những người bị tổn thương như bạn”.

Lòng yêu nước được thể hiện ở tinh thần đoàn kết, kiên trung, bất khuất chống giặc ngoại xâm, là lòng tự hào dân tộc chính đáng về lịch sử vẻ vang của dân tộc. Yêu nước là cần cù sáng tạo trong lao động, lao động là nền tảng xây dựng và phát triển đất nước.

Con người có thể khiến người ta rời bỏ quê hương, nhưng không thể cướp đi quê hương trong trái tim họ. Yêu nước không phải là điều gì to tát, tham vọng hay khó thực hiện. Yêu nước đầu tiên là yêu cả những gì tầm thường nhất: yêu cái cây trước nhà, yêu con phố nhỏ dẫn ra sông, yêu vị chua ngọt của trái lê mùa thu, yêu mùa cỏ có chút tinh thần… Yêu nhà, yêu nước, yêu đất nước đã trở thành tình yêu Tổ quốc.

“Đức tính cao quý nhất của con người là lòng yêu nước” (Napoléon).Lí tưởng yêu nước phải là lí tưởng của thời đại. Ngôi nhà thiêng liêng, tâm hồn của mỗi con người phải được bảo vệ cẩn thận.

Tham Khảo Thêm:  Cái đẹp trong sáng tác nghệ thuật của Thạch Lam

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *