Vẻ đẹp tâm hồn của ba nữ thanh niên xung phong trong truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi

phan-tich-va-cam-nhan-nhung-net-chung-va-rieng-trong-ve-dep-tam-hon-cua-ban-nu-thanh-nien-bột-qua-truyen-ngan-12037

Vẻ Đẹp Tâm Hồn Ba Nữ Thanh Niên Xung Phong Trong Truyện Ngắn những ngôi sao xa xôi.

truyện ngắn ngôi sao xa xôi Đây là tác phẩm đầu tiên và nổi tiếng nhất của nhà văn Li Mingkui. Tác phẩm kể về cuộc đời và sự chiến đấu của ba nữ thanh niên xung phong trên đường Trường Sơn trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ ác liệt. Họ là những cô gái trẻ, khoảng mười tám, đôi mươi tuổi. Các anh vĩnh biệt gia đình, quê hương, nghe theo tiếng gọi của trái tim luôn hướng về quê hương, xung phong chiến đấu trên con đường núi dài đầy khó khăn, thử thách này. Các cô gái đã từ bỏ ước mơ và tuổi trẻ, hộ tống chiếc xe, tiến thẳng ra tiền tuyến. Công việc vất vả, đầy nguy hiểm, chết chóc nhưng họ không hề nao núng, nản lòng. Ngoài những phẩm chất cao quý của người lính, họ còn có những tính cách riêng rất đáng yêu và đáng trân trọng.

Vẻ đẹp tinh thần của ba nữ thanh niên xung phong cũng là vẻ đẹp tinh thần của tuổi trẻ Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Ba nữ thanh niên xung phong đều có khí chất quân nhân kiên trung, bất khuất. Cả ba cô gái đều có một điểm chung Có tinh thần trách nhiệm cao với công việc mình làm. Vì công việc này vô cùng nguy hiểm và khó khăn nên các em cần phải có tinh thần vững vàng và tinh thần trách nhiệm cao mới có thể hoàn thành, tránh rủi ro. Trong công việc của họ, thất bại đồng nghĩa với cái chết. Việc san lấp mặt đường là khó khăn, nhưng nó sẽ được thực hiện một cách an toàn. Nếu kẻ thù đang tuần tra hoặc đột kích, bạn có thể tìm một nơi ẩn náu và thế là xong. Đối với các nhiệm vụ phá bom, bạn phải hết sức cẩn thận với các hợp đồng tác chiến. Chỉ cần một người bất cẩn, cả đội sẽ chết vì bom nổ.

Tham Khảo Thêm:  Có ý kiến cho rằng: Việc rèn luyện kỹ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức. Anh/ chị hãy viết bài văn nghị luận khoảng 600 chữ) bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề trên.

Trước những tình huống không mấy tốt đẹp, họ rất bình tĩnh, dũng cảm và có tinh thần quả cảm. Mỗi khi nhận lệnh là lập tức thực hiện nhiệm vụ. Họ làm việc một cách tự nguyện, luôn nhận lấy những khó khăn, nguy hiểm về mình. Họ đã hy sinh và sẵn sàng ra đi để nhường chỗ cho mọi người.

Tuy không phải là chị em nhưng Họ là đồng đội, sống chết vì Tổ quốc, cùng gánh vác sứ mệnh, cùng đứng trên một mặt trận, có tâm hồn cao đẹp như nhau.. Họ chia sẻ một tình bạn thân thiết, tốt đẹp, hiểu nhau và trân trọng thời gian bên nhau. Họ chơi cùng nhau trong giờ giải lao, và họ lo lắng cho nhau và giúp đỡ nhau trong các trận chiến. Họ mạo hiểm mạng sống của mình để giúp đỡ, an ủi và động viên khi ai đó bị tổn thương. Họ hỗ trợ nhau vượt qua mọi thử thách và khó khăn. Cuộc sống nơi chiến trường đầy khó khăn, nguy hiểm nhưng họ luôn lạc quan, yêu đời, bởi họ biết rằng phía trước họ còn cả một cuộc chiến dài. Vì vậy, chỉ có sức mạnh của niềm tin và hy vọng mới giúp nữ thanh niên xung phong vững bước trên chặng đường gian nan. Chiến trường không để cuộc sống của họ mất đi tiếng cười rộn rã, bởi họ là ba cô gái với ba tâm hồn cao cả.

Mỗi người một cá tính riêng, nhưng đều tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng Việt Nam, vẻ đẹp thanh niên Việt Nam.

Lê Minh Khuê viết về ba cô gái thanh niên xung phong, không vẽ vời, không hoa mỹ mà cá tính hóa nhân vật qua những hình ảnh rất đời thường, rất cụ thể và thực. Nho thích thêu thùa và may vá. Tao thích chép và hát.vẫn phương đình Luôn mơ mộng và hoài niệm về quá khứ, kỉ niệm. Niềm tin cho họ sức mạnh vượt qua khó khăn, nguy hiểm.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề lạc quan và bi quan

Cô Đào – Người dẫn đầu luôn dẫn dắt hai người còn lại trên con đường bị nổ tung. Nhưng trong tâm hồn Tao không thiếu những khát khao, ước mơ của tuổi trẻ. Trong công việc, cô ấy bình tĩnh và dũng cảm. Nhưng không ai nghĩ rằng những người không sợ chết lại sợ máu. Nhìn thấy máu, mặt cô tái nhợt, cô quay đi và nhắm mắt lại. Tuy nhiên, bất cứ khi nào cô ấy biết điều gì đó tồi tệ sắp xảy ra, Tao luôn bình tĩnh đến mức mọi người khác phải ngạc nhiên trước sự điềm tĩnh của cô ấy, và cô ấy thường lấy một chiếc bánh quy ra khỏi túi và nhai nó một cách chậm rãi.

Cô thường tỉa lông mày cẩn thận như tăm xỉa răng cho đậm nét. Không ai có thể quên giọng nói của cô ấy. Cô ấy hát không hay, giọng không mượt mà nhưng cô ấy có ba cuốn sách bài hát dày cộp, lúc rảnh rỗi cô ấy lật giở chúng để viết ca khúc.

và nho Cô ấy là một cô gái hoàn toàn khác, đôi khi cô ấy bướng bỉnh và mạnh mẽ. Đôi khi, cô ấy rất ủ rũ. Nhưng không vì thế mà Nho mất đi vẻ đáng yêu, hồn nhiên. Cô ấy thích tán tỉnh Thảo và Phương Định. Nho đại diện cho hình ảnh mong manh nhưng dũng cảm trong những trận chiến khốc liệt và chết chóc.

phương đình Anh ấy là nhân vật chính, và là nhân vật chính của câu chuyện. Cô gái Hà Nội trẻ trung, năng động và xinh đẹp. Nhạy cảm và ngây thơ, cô thích mơ mộng và sống với những kỉ niệm về gia đình và thành phố của riêng mình. Khi thực hiện các nhiệm vụ phá bom, cô luôn dẫn đầu, ổn định và luôn trực điện thoại. Bà luôn coi Đạo, Nho như người thân trong gia đình, hết lòng yêu thương, quý trọng mọi người. Cô ấy rất có trách nhiệm với những gì mình làm và luôn bảo vệ mọi người. Nhưng đôi khi Phương Định lại thu nhỏ thế giới của mình đến mức cả Thảo và Nho cũng không hiểu Phương Định có gì đó không nói nên lời hay nỗi lòng về cô.

Tham Khảo Thêm:  Làm sáng tỏ nhận định: Thơ không phải là một vòng quay chậm rãi của cảm xúc mà là một lối thoát của cảm xúc, không phải là sự biểu hiện của tính cách mà là một lối thoát cho cá tính. (T.S. Eliot)

Mỗi người một cá tính riêng, nhưng đều tỏa sáng chủ nghĩa anh hùng Việt Nam, vẻ đẹp thanh niên Việt Nam..Lê Minh Khuê viết về ba cô gái thanh niên xung phong, không vẽ, không hoa mỹ mà cá nhân hóa nhân vật qua những hình ảnh rất đời thường, được miêu tả rất cụ thể và thực tế. Họ bước từ cuộc đời sang trang sách và trở thành những anh hùng – những vì sao trên bầu trời Trường Sơn.

Hình tượng người nữ thanh niên xung phong trung dũng kiên cường đã trở thành nguồn cảm hứng chung trong văn học một thời. Meta của Blue Viết bầu trời miệng núi lửa, Fan Xiandu Viết Gửi em gái tôi, thanh niên tình nguyện Ruan Mingzhu Viết vầng trăng cuối rừng, …Ta có thể thấy ở họ trong bất cứ tác phẩm nào, ngoài những phẩm chất cao quý của người chiến sĩ Việt Nam, họ còn có những nét đẹp tinh thần rất riêng, cũng rất đẹp và đáng trân trọng. Chính những điểm độc đáo này đã làm cho cuộc sống nơi núi rừng bớt đơn điệu và giúp đồng đội của họ cảm thấy vui vẻ, tin tưởng hơn.

Công việc “Ngôi sao xa xôi” thuộc về Lý Minh Khuê Gợi lên những cảm xúc khó tả ở người đọc. Tác giả đã làm nổi bật vẻ đẹp tinh thần của ba nữ thanh niên xung phong trên đường Trường Sơn.Đây cũng là những hình ảnh đẹp, tiêu biểu Thế Hệ Trẻ Việt Nam Thời Chống Mỹ Cứu Nước.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *