Viết bài nghị luận về hiện tượng nhiều tấm gương vượt lên nghịch cảnh học tập thành công, những người không chịu thua số phận

Việt Nam

đề tài: Viết một bài luận về hiện tượng vượt qua nghịch cảnh với nhiều ví dụ
Một học viên thành công không chịu thua số phận.


Không phải ai sinh ra cũng khỏe mạnh và hạnh phúc trong cuộc đời. Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy có người sinh ra đã mang trong mình nhiều khiếm khuyết, chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nhiên, với ý chí và nghị lực phi thường, các em đã biết vượt qua số phận, vượt qua nghịch cảnh, học tập thành đạt, sống có ích.

Định mệnh là gì?

“Số phận” là thứ mà con người không mong muốn, nó mang đến cho con người những điều xui xẻo, đau thương và mất mát. “Kiên cường” có nghĩa là kiên trì trước nghịch cảnh, quyết chiến thắng “thiên mệnh” đó. Con người không khuất phục trước số phận là con người có ý chí, nghị lực sống, niềm tin vào cuộc sống. Thay vì cúi đầu trước số phận, họ mạnh mẽ đứng lên để sống có ích và có ý nghĩa.

Những tấm gương vượt lên số phận học tập thành công.

Biết bao con người trên thế giới đã trở thành biểu tượng của ý chí, nghị lực vượt lên số phận nghiệt ngã, sống cống hiến và khơi dậy khát vọng sống vì người khác. Số phận đáng thương do khiếm khuyết cơ thể. Nhiều người đầu hàng, bất lực trước những con số nghiệt ngã. Một số không bỏ cuộc và quyết tâm rèn luyện để vượt qua nghịch cảnh và sống cuộc sống bình thường như bao người khác.

Sức mạnh giúp người tàn tật vượt qua số phận trước hết là khát vọng sống mãnh liệt. Chính khát vọng sống đã thôi thúc họ ra sức rèn luyện, học hỏi để hoàn thiện mình. Không hề trốn tránh hay mặc cảm với bản thân, họ mặc nhiên nhận ra số phận, thực tại của mình và tìm thấy động lực để vươn lên. Nhận thấy số phận nằm trong tay mỗi người, họ quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, vượt lên chính mình, tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho mình và những người thân yêu, trở thành người có ích…

Chính nghịch cảnh đã tôi rèn ý chí vươn lên, giúp họ nhận ra giá trị bản thân và trách nhiệm với cuộc đời. Họ đã vượt lên trên sự tồn tại và trở thành những tấm gương sáng ngời về ý chí, nghị lực, hoài bão, niềm tin và lẽ sống của con người, có những đóng góp nhất định cho sự phát triển của xã hội.

Trích dẫn:

giáo viên Ruan YuqiDù bị liệt hai tay từ nhỏ nhưng ông vẫn quyết chí đến trường, nhất quyết học viết bằng chân, học xong đại học và trở thành một nhà giáo, nhà văn, nhà thơ xuất sắc. Bằng nghị lực và ý chí vượt khó, cô giáo Ruan Yuqi đã viết nên trang huyền thoại trong cuộc đời mình và trở thành tấm gương cho bao thế hệ học sinh, thanh niên Việt Nam.

Nick Vujic – Chàng trai Australia sinh ra đã không có tay chân nhưng điều đó không làm anh nản lòng. Vượt qua những khiếm khuyết về ngoại hình, anh trở thành nhà hùng biện nổi tiếng thế giới và được ca ngợi là tấm gương vượt khó…

Stephen Hawking, một khoa học kiệt xuất của con người là tấm gương sáng chói nhất về ý chí chiến thắng vận mệnh. Năm 21 tuổi, anh bất ngờ mắc chứng bệnh teo cơ và chỉ có thể ngồi xe lăn. Bằng tình yêu cuộc sống mãnh liệt, Stephen Hawking đã vượt qua nỗi ám ảnh về bệnh tật và theo đuổi niềm đam mê khoa học. Một bộ óc vĩ đại, niềm đam mê khoa học cháy bỏng và sức sống phi thường ẩn chứa trong cơ thể teo tóp. Ông đã có những đóng góp xuất sắc cho khoa học vũ trụ. Sau Albert Einstein, ông được coi là nhà khoa học vĩ đại nhất, độc nhất và không thể lặp lại.

Hãy mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh và chiến thắng số phận.

Những vĩ nhân đó là điển hình của lối sống tốt đẹp, không khuất phục trước sự nghiệt ngã của số phận, là bài ca ngợi khát vọng sống, nghị lực vượt qua nghịch cảnh, thử thách của con người, cổ vũ con người không ngừng vươn lên, khát khao, ước mơ và niềm tin.

Làm được điều phi thường đó không gì khác chính là tình yêu cuộc sống đã thôi thúc ý chí và niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống, thôi thúc họ vượt qua số phận để sống và cống hiến cho đời. Bằng sự bền bỉ, kiên nhẫn và quyết tâm vượt qua số phận, họ đã tạo dựng nên cuộc đời trong muôn vàn khó khăn, gian khổ và thử thách. Ngoài ra, nhờ sự động viên, khích lệ của gia đình, bạn bè, xã hội mà họ có đủ dũng khí, tự tin để vượt qua hoàn cảnh, số phận, vượt qua khó khăn, trở ngại.

Nếu như những chú chim mang đến tiếng hót làm cho đời vui hơn, nếu những bông hoa mang đến vẻ đẹp cho đời, thì nghị lực và sự quyết tâm không khuất phục trước số phận của họ đã mang đến cho họ một điều gì đó thật quý giá. “Không chịu khuất phục số phận”, để họ có tinh thần, quyết tâm vượt lên hoàn cảnh, vượt qua chính mình, sống có ích, cống hiến cho xã hội, giảm bớt gánh nặng cho gia đình… “Bỏ rơi”, họ đã đạt được nhiều thành công nhờ khả năng của chính mình, và đã khẳng định được địa vị của mình trong xã hội.

Hơn hết, họ là những tấm gương sáng và để lại cho chúng ta những bài học lớn về nghị lực và ý chí vươn lên. Chính tấm gương của họ đã dạy chúng ta vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và thực hiện những khát vọng, ước mơ của mình. Không giống ai, họ là những tấm gương, những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

tầm quan trọng:

Như một bản anh hùng ca – “Những Người Không Đầu Hàng” là một thông điệp cao cả về khát vọng và niềm tin, về một lối sống có ích cho mọi người, về sức mạnh của ý chí vượt qua hoàn cảnh. Họ âm thầm làm việc, âm thầm đóng góp cho xã hội như những vì sao sáng trên bầu trời.

Đây là bài học tốt cho thế hệ trẻ ngày nay, trong môi trường sung túc, tiện nghi, sống trong sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ và xã hội, nhiều học sinh, thanh niên đã đánh mất mình, sa vào tội lỗi của xã hội, sống một cuộc đời vô nghĩa. Hưởng thụ, không biết phấn đấu, thành người có ích cho xã hội, cho đất nước. Những người như vậy thật đáng thương.

lớp học:

Từ những tấm gương vượt lên nghịch cảnh thành công, không khuất phục trước số phận, mỗi chúng ta không chỉ cảm phục, yêu mến mà cần quan tâm, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, bất hạnh trong cuộc đời này. Nhân ái, chia sẻ, giúp đỡ người khuyết tật là trách nhiệm của mỗi cá nhân và của cả cộng đồng. Không có gì cao quý hơn lòng tốt. Không có gì ấm áp hơn tình người. Chỉ cần bạn có đủ ước mơ, ý chí sẽ dẫn bạn đến thành công.

Những người không chịu khuất phục trước số phận sẽ luôn được mọi người yêu mến, cảm phục và kính trọng. Biết được điều này, mỗi chúng ta cần phải biết sống mạnh mẽ, biết suy nghĩ và làm được nhiều việc có ích hơn. Chúng ta phải sống có nghị lực, có niềm tin, có ý chí và hoài bão, để trong mọi hoàn cảnh, số phận khó khăn đến đâu, chúng ta vẫn vững vàng vươn lên, vượt qua mọi thử thách, gặt hái thành công.

Tham Khảo Thêm:  Phương pháp đọc hiểu văn bản kịch dễ dàng và hiệu quả

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *