Viết bài văn khoảng 1 trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: “Sử dụng những thiết bị thông minh như thế nào?”.

van-de-su-dung-nhung-thiet-bi-thong-minh-nhu-the-nao.jpg

“Làm thế nào để sử dụng các thiết bị thông minh?”

Các thiết bị thông minh ra đời cùng với sự tiến bộ không ngừng của công nghệ. Bên cạnh việc mang lại một trò giải trí và một dịch vụ hữu ích cho cuộc sống của con người, nó có thể gây ra nhiều tác hại nếu chúng ta tự mình sử dụng nó mà không có trí tuệ và sự tự chủ. Vì vậy, chúng ta cần phải nhìn nhận một cách chăm chỉ để tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề sử dụng các thiết bị thông minh.

Ở đây, chúng ta có thể tạm hiểu thiết bị thông minh là thiết bị dễ dàng điều khiển và giúp cuộc sống của con người trở nên thoải mái và dễ dàng hơn. rất hạn chế. Giờ đây, chúng ta tha hồ lựa chọn các phương thức giải trí phù hợp như xem tin tức, xem phim, nghe nhạc, chơi game, trò chuyện, chia sẻ với bạn bè, người thân trên mạng xã hội. Ngoài chức năng giải trí, trẻ còn có thể học hỏi thông qua các ứng dụng hoặc trò chơi bổ ích và mang tính giáo dục, rèn luyện kỹ năng tư duy và tiếp thu thêm kiến ​​thức.

Công nghệ có thể mang mọi người lại gần nhau hơn, nhưng nó cũng có thể mang các thành viên trong gia đình lại gần nhau hơn. Trong quá khứ, bữa ăn của tôi là thời gian dành cho gia đình. Smartphone hiện nay là một vật dụng gần như không thể tách rời. Kết thúc bữa ăn, mỗi thành viên tiếp tục sử dụng công nghệ để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Lạm dụng công nghệ còn có thể ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần, lối sống, thói quen của các thành viên trong gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Tài liệu tổng hợp dàn bài phân tích tác phẩm thơ và truyện lớp 9, học kỳ 1 - Luyện thi tuyển sinh 10

Thời gian sử dụng các thiết bị này đã chiếm hết thời gian dành cho bạn bè để giải trí, rèn luyện thể chất, giáo dục xã hội, thăm người thân, bạn bè… Ngoài ra, về lâu dài, ánh sáng phát ra từ các thiết bị số còn có thể gây hại cho môi trường khi sử dụng trong bóng tối.tầm nhìn.

Suy cho cùng, công nghệ số cũng chỉ là công cụ phục vụ cuộc sống của con người. Nó có tác động tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào cách sử dụng của mỗi cá nhân. Vì vậy, cần nhìn nhận đúng hiện trạng, hiểu đúng lợi ích, nguy cơ, tác hại của công nghệ số, trang bị kiến ​​thức phù hợp để định hướng và tìm cách sử dụng hiệu quả. Sử dụng các thiết bị điện tử một cách thông minh không chỉ giảm tác hại mà còn phát huy tính thiện, giúp mối quan hệ giữa các thành viên thêm gắn kết, hạnh phúc gia đình được đảm bảo và tạo nền tảng cho các mối quan hệ lành mạnh. phát triển bền vững của xã hội.

“Thầy phù thủy kỹ thuật” Steve Jobs đã tạo ra một đội ngũ ưu tú dành riêng cho dự án iPhone, với ý tưởng rằng chỉ những người không tham gia vào thành công của các sản phẩm trong quá khứ mới có khả năng tạo ra thành công vượt xa iPhone và nổi bật trong tương lai. Không cực đoan như những câu chuyện trên, nhưng chúng ta phải thừa nhận một sự thật: khi chúng ta thay đổi, cuộc sống cũng thay đổi. Vì vậy, một lần nữa chúng tôi xin tuyên bố: việc sử dụng khéo léo các thiết bị thông minh cho phép mỗi người có cơ hội soi xét bản thân, định vị cuộc sống của mình và vững bước hướng tới ngày mai.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng luyện thi học sinh giỏi văn.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *