Cảm nhận tính nhạc trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca của nhà thơ Thanh Thảo

cam-nhan-nhac-trong-bai-tho-dan-gui-ta-cua-lor-cau-a-nha-tho-thanh-tao

cảm nhận nhạc điệu trong bài thơ đàn guitar của loca Nhà thơ Thanh Đào.

Tác phẩm kỷ niệm này, bộ ba này thể hiện bản thân bằng một hình thức rất độc đáo.thơ đàn guitar của loca Hình như là một bài thánh ca. Không chỉ thơ trung hữu, mà thơ trung hữu phương Đông cũng coi nhạc là linh hồn của thơ. Verlaine, một đại diện của trường phái tượng trưng phương Tây, yêu cầu thơ đi trước âm nhạc. Thanh Thảo cũng muốn những bài thơ của mình là những bản giao hưởng thơ hay những tựa thơ. đàn guitar của loca Đó là một bài thơ rất giàu nhạc tính, Zhu Wenshan gọi nó là một bản tình ca đầy chất thơ.

đếm nhạc trong thơ đàn guitar của loca Hiển thị ngay tiêu đề của tác phẩm. “Đàn ghi ta của Lorca” Cũng gợi lên âm nhạc. Nhạc điệu của bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” còn được thể hiện rõ qua nhịp điệu của bài thơ.KYKhông phải ngẫu nhiên, bài thơ bắt đầu bằng những dòng này:

“Tiếng bong bóng nước
Chiếc áo choàng đỏ tươi của Tây Ban Nha”

Giống như chủ đề của một bản nhạc. Và chạy dọc theo chiều dài bài thơ, lần lượt gọi các tiếng nhạc:

“Nghêu hát…
ghita màu nâu…
Cây đàn màu xanh…
Đàn guitar có hình tròn…
Âm thanh guitar trong trẻo…
Giống như cỏ dại…”

Câu điệp ngữ này xuyên suốt bài thơ vẫn dẫn dắt mạch thơ, vừa kết nối khổ thơ, vừa tạo nên nhạc tính luyến láy. Thú vị và bất ngờ nhất, Thanh Thảo đã cấy, khảm, khắc khuôn nhạc vào những câu thơ theo trình tự: “li-la lila li-la”.Giống như một nhạc sĩ đung đưa cây đàn khi đệm đàn cho một ca sĩ. Chuỗi âm thanh mở đầu—có nghĩa giống như phần giới thiệu—đánh dấu quãng nghỉ khi ca sĩ bắt đầu trình diễn bài hát. Sau đó, dòng thác âm thanh đó kết thúc bài hát: “li-la lila li-la”.Giống như khi lời bài hát dừng lại, âm cuối của tiếng đàn tỳ bà vang lên. Đây chính là ý nghĩa giống như bài hát mà Thanh Thảo đã gửi đến Lorgar để sống mãi.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận tình cảm cao đẹp của cha con ông Sáu trong hoàn cảnh chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng

Tính nhạc của bài thơ “Đàn ghi ta của Lorca” được thể hiện qua hình tượng thơ. Không phải ngẫu nhiên mà Thanh Thảo đã từng viết bài thơ này như một bài hát. Lorca là một nhà thơ và nhạc sĩ vĩ đại, người thường đi du lịch khắp đất nước như một người du mục cô đơn hát những bài thơ của mình. Anh ta được coi là một nightingale Tây Ban Nha. Vì vậy, viết về Lorca dưới hình thức ca khúc không những gợi được hình ảnh Lorca mà còn khiến người ta hòa hợp với ca từ, nội dung và hình thức bổ sung cho nhau. Chỉ khi đó nó mới xứng đáng được gọi là âm ba.

Âm nhạc đó đến từ đâu?Theo Thanh Thảo, đây là chất nhạc trong nhiều bài thơ Lorca dẫn dắt tôi viết bài thơ này. Nhưng cũng cần nói thêm rằng khi Thanh Thảo sắp cất tiếng ca ngợi nhà thơ vĩ đại Tây Ban Nha, thì âm nhạc cũng vang lên từ hồn thơ của ông. Sự kết hợp, cộng hưởng của hai nguồn nhạc này tạo nên một bài thơ độc đáo. Âm nhạc tạo ra một hình ảnh thơ mộng. Âm thanh đầy ám ảnh.nó tượng trưng cho nghệ thuật định vị Và những lời khen dành cho Thanh Thảo trước các ông lớn.

Hình ảnh mà Thanh Thảo sử dụng trong bài thơ này là hình ảnh đọng lại trong tâm trí Thanh Thảo sau khi nhà thơ đọc bài thơ. Lorca (Hoàng Hưng dịch) và Hemingway viết về Tây Ban Nha (dĩ nhiên là có sửa đổi).

Tham Khảo Thêm:  So sánh vẻ đẹp của khát vọng sống mãnh liệt trong đoạn cuối bài thơ Mùa xuân nho nhỏ (Thanh Hải) và Một khúc ca xuân (Tố Hữu)

Những hình ảnh thơ lãng mạn, mơ hồ, mơ hồ ấy, đọc kỹ, bất giác như nối liền với Tây Ban Nha, tưởng chừng như xa xăm, quấn lấy cuộc đời, sự sống và cái chết của nhà thơ. Lorca.Thật kỳ diệu là qua những cuộc thi ảnh này, những hình ảnh định vị Mạnh dạn xuất hiện như một loại tượng đài, Thanh Thảo đã dựng lên trang thơ để vinh danh ông. Không chỉ vậy, điều làm nên nét độc đáo của bài thơ này là cách xử lý hình ảnh ít nhiều tượng trưng, ​​siêu thực của Thanh Thảo. Nhà thơ làm chủ sự tương tác: ví dụ: tiếng bong bóng nước bập bùng. ).

Những hình ảnh thơ đó được dùng làm biểu tượng để diễn tả tư tưởng, tình cảm của tác giả: chẳng hạn:

“Đường chỉ tay đứt
Những dòng sông là vô tận. “

Những hình ảnh này được viết nên trong nghệ thuật sắp đặt:

“Nước mắt mặt trăng”
Tỏa sáng trong đáy giếng”

Giữa chúng không có mối quan hệ theo nghĩa đen—tạo không gian để người đọc liên tưởng, tưởng tượng và cùng người đọc sáng tạo để tạo ra những ý nghĩa phong phú và sáng bóng.Nói cách khác, cách tiếp cận các cuộc thi ảnh của Thanh Thảo rất gần với nghệ thuật thể hiện Lorca. học người lang thangviết Lorca Tri âm, tri âm chân chính.

Bài thơ này là sự kết hợp hài hoà giữa tự sự và trữ tình. Mới đọc, người đọc bị nhạc thơ làm choáng ngợp, nhưng đọc kỹ hơn, ta thấy bài thơ được tổ chức và phát triển theo một trục thống nhất – tự sự và trữ tình. Nó được phản ánh trong bố cục của tác phẩm. Sự kết hợp này còn đi sâu vào từng câu chữ, từng hình ảnh thơ, từng ý thơ.Vì vậy, đọc guitar Lorca Nó gợi nhớ đến những bài thơ, bài thơ và cả văn chương trong văn học Trung Quốc. Điều này giúp chúng tôi nghĩ rằng mặc dù Qingtao đã cách tân và nghiên cứu thơ ca phương Tây, nhưng các tác phẩm ban đầu vẫn là các nhà thơ phương Đông.

Cảm nhận hình ảnh tiếng đàn ghi ta trong bài thơ “Đàn ghi ta” của Lorca

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp tình đồng chí, đồng đội của người lính qua bài thơ Đồng chí của Chính Hữu

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *