Hãy viết bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) bàn về tuổi thiếu niên của mình

hay việt nam

Viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang) kể về tuổi thiếu niên của em.

Nhà tâm lý học Elena Gioioso ví tuổi thanh xuân như một vùng đất xa lạ: “Ở đất nước này, khí hậu thật bất ổn và kỳ lạ: khi nóng như nhiệt đới, khỉ trở nên lạnh như băng. Ở vùng đất cổ xưa này, hoa nở vào mùa xuân và héo vào mùa thu. Thiền và yên tĩnh. Không có trẻ em hay người lớn ở vùng đất xa lạ này.”

Viết một bài văn ngắn (khoảng 1 trang) kể về tuổi thiếu niên của em.


Không ai có thể quên được tuổi thanh xuân của mình.Đó là khi mọi người cố gắng thoát khỏi rắc rối “những đứa trẻ” làm một “người lớn”.Giai đoạn chuyển tiếp không trọn vẹn ấy tạo ra biết bao thay đổi đột ngột trong con người, thậm chí cả những thay đổi về tình cảm, nhận thức mà khó có thể đoán trước được. Như Elena Gioioso đã nói: “Ở đất nước này, khí hậu thật bất ổn và kỳ lạ: khi nóng như nhiệt đới, khỉ trở nên lạnh như băng. Ở vùng đất cổ xưa này, hoa nở vào mùa xuân và héo vào mùa thu. Thiền và yên tĩnh. Không có trẻ em hay người lớn ở vùng đất xa lạ này.”

Người ta có nhiều cách gọi thời đại của chúng ta, ngày tận thế, tuổi thanh xuân, tuổi mới lớn… Như các nhà tâm lý học mô tả: tuổi mới lớn thường lạ lùng, đôi khi vui nhộn và ồn ào, đôi khi trầm ngâm và trầm lặng. Cái tuổi ương ngạnh, dở dở ương ương, lúc nắng lúc mưa, vui một chút, buồn một chút, thật không hiểu nổi. Đó là do tâm lý lứa tuổi vị thành niên còn chưa ổn định, nhân cách đang được hình thành, là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi thơ sang tuổi trưởng thành.

Tham Khảo Thêm:  Đọc hiểu chủ đề: Sống tích cực

thanh thiếu niên Đây là một thời đại của sự thay đổi lớn. Cơ thể chúng ta đã thay đổi rất nhiều. Không có nhóm tuổi nào trải qua những thay đổi mạnh mẽ về thể chất như tuổi dậy thì. Tôi thấy mình lớn lên từng ngày, xinh đẹp hơn xưa với mái tóc thẳng mượt xõa ngang vai và đôi mắt long lanh. Đặc biệt là khuôn mặt, tự nhiên và thanh tú.

Tôi cũng thấy mình thay đổi về tinh thần và tình cảm. Bây giờ, tôi tự giác hơn, tôi thích cái đẹp, tôi thích tạo dáng.những người gọi những thứ như vậy là “nhịp”.Tôi soi gương rất nhiều và đôi khi còn ăn cắp thỏi son của mẹ và tô cho mình. Cô ấy trông thật xinh đẹp, nhưng tại sao lại kỳ lạ như vậy?

Mấy ngày nay tính tình tôi bỗng nhiên thất thường. Tôi đã có rất nhiều niềm vui và nó xảy ra với tôi. Thái độ và hành vi của anh ấy đối với mọi người là chưa trưởng thành. Đôi khi bối rối, choáng ngợp, đôi khi tự tin thái quá. Bởi vậy người ta thường nói “ăn không no cũng chẳng buồn lo”, hãy tập trung học hành chăm chỉ, sau này mẹ sẽ hỏi con.

Tôi luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn ở tuổi của mình. Khó khăn nhất là giữa người lớn và thanh thiếu niên khó thống nhất với nhau về nhiều điều và nhân sinh quan. Do bốc đồng, hấp tấp nên dễ mắc sai lầm, hoặc quá rụt rè, rụt rè, khó kiềm chế cảm xúc nhất thời. Tôi thích sự tự do cá nhân, thích phong cách hiện đại nhưng bố mẹ lại muốn tôi theo những chuẩn mực truyền thống. Từ cách viết chữ cho đến trang phục, tư thế, dáng đi đều phải chỉn chu.Nó quá khủng khiếp

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Thơ là bà chúa của nghệ thuật (Xuân Diệu)

Dù vậy, bố mẹ vẫn để tôi có thế giới riêng và luôn tôn trọng điều đó. Căn phòng nhỏ nơi tôi học và ngủ là một vương quốc giàu có và sống động. Nơi tôi là vua và thần dân của tôi là những chú gấu bông với những món đồ sưu tầm khổng lồ. Bố mẹ tôi không bao giờ vào phòng riêng của tôi trừ khi mẹ tôi vào để kiểm tra vệ sinh và sắp xếp những món đặc biệt. Cũng may tôi là người rất ngăn nắp, kho đồ nhiều như vậy vẫn thu dọn gọn gàng, cô ấy cũng không ghét.

Tuổi teen là lứa tuổi hạnh phúc khi được ở bên gia đình. Hạnh phúc là do mỗi chúng ta tạo ra. Tất cả tùy thuộc vào chúng ta. Nếu cuộc đời bạn màu đen, hãy tô điểm nó bằng những ngôi sao lấp lánh. Để tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa, hãy sống với ước mơ và đạt được chúng, hãy trân trọng và duy trì những mối quan hệ tốt đẹp, hãy trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức mỗi ngày để trưởng thành hơn, hãy biết trân trọng thời gian.

Những thanh thiếu niên không biết quý trọng gia đình, không biết quý trọng thời gian và tài sản, luôn đắm chìm trong những thú vui tầm thường và nguy hiểm, bỏ học, lừa dối người thân cần phải lên án. Một người như vậy nhanh chóng chuốc lấy đau khổ và sống một cuộc đời vô nghĩa.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận lời nhắn nhủ chân tình của nhà thơ Nguyễn Duy qua bài thơ Ánh trăng

Giá trị của cuộc sống không nằm ở số tiền chúng ta có, mà ở niềm hạnh phúc mà chúng ta cảm nhận được và những gì chúng ta đóng góp cho cuộc sống. tuổi tuổi teen của mọi người Nó đẹp và là khoảng thời gian quý giá mà bất kỳ người lớn nào cũng sẽ tiếc nuối khi trở lại thủ đô. Đồng thời, mỗi bạn trẻ cần hiểu rằng cuộc đời là một hành trình dài để trưởng thành. Mỗi người hãy trân trọng từng phút giây trong đời, nhất là đừng để tuổi thanh xuân trôi qua vô ích.

Viết một bài luận khiến tôi cảm thấy trưởng thành

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *