Nghị luận: Chỉ có trái tim yêu thương mới gieo mầm hạnh phúc (Đặng Thùy Trâm)

chi-co-trai-tim-yeu-thuong-moi-sow-mam-hanh-phuc-dang-thuy-tram

Lời dạy: Chỉ có trái tim yêu thương mới gieo được mầm hạnh phúc (Đặng Thùy Trâm)

“Tình yêu lớn lên trong sự cho đi. Tình yêu mà chúng ta cho đi là tình yêu duy nhất mà chúng ta nhận được.” (Elbert Hubbard). Nếu trái đất là hình vuông, con người sẽ có góc để trốn vào, nhưng vì nó là hình cầu, chúng ta phải đối mặt với cuộc sống. Và cuộc đời không phải là một khu vườn đầy hoa thơm, rực rỡ tươi tắn với những cánh hoa mềm mại như lụa đào.chỉ một “Chỉ có trái tim yêu thương mới gieo được mầm hạnh phúc” (Đặng Thùy Trâm)chỉ cần một giọt nước từ sự chia sẻ ấy được sẻ chia một cách kỳ diệu, thì cây xương rồng trên cát đá khô cằn cũng nở ra những bông hoa rực rỡ và rực rỡ nhất.

Chúa đã cho chúng ta quyền có trái tim. Trái tim là cội nguồn của vạn vật, khơi dậy những rung động tình cảm của con người.nó là “Cần rung động“Khuấy động sóng giống. một “yêu” Đó là tấm lòng biết cảm thông, động lòng trắc ẩn trước nỗi đau khổ của người khác và có ý thức hành động giúp đỡ người khác, loại bỏ bất hạnh, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. “Trái tim của tình yêu” Nơi gieo mầm hạnh phúc. Hạnh phúc có thể giản đơn hay vĩ đại nhưng nó luôn là mục tiêu mà chúng ta theo đuổi. Hạnh phúc là trạng thái thỏa mãn về mặt tinh thần của con người khi nhu cầu, mong muốn và ước muốn được đáp ứng. Có bao nhiêu trái tim thì có bấy nhiêu trái tim hạnh phúc. Tình yêu và hạnh phúc luôn ở trong nhau. Tình yêu là hạnh phúc vĩnh cửu và là hạnh phúc duy nhất.

Đường đời có nhiều niềm vui, hạnh phúc có ngọt ngào, trái đắng có đắng, gian nan vất vả, tất cả đều không biết trước. Làn sóng dữ dội của đại dương cuộc đời bất ngờ ập đến và nhấn chìm chúng ta trong biển khổ. Như vậy, tình yêu thương là ánh sáng xua tan bóng tối và dẫn chúng ta ra khỏi nghịch cảnh. Vì trời rộng hơn biển, lòng người rộng hơn trời, nên tâm hồn con người rất cần tình người. Anh cõng cho tôi, tôi cõng cho anh, chúng ta phải nương tựa vào nhau. Có tình yêu, chúng ta mới có thể chia sẻ cảm xúc và thấu hiểu nhau. Tình yêu giúp chúng ta trong những lúc khó khăn vì nó giúp chúng ta kết nối với ngôn ngữ của trái tim. Với tình yêu, chúng ta sát cánh bên nhau trong mọi nẻo đường của cuộc sống. Nuôi dưỡng tâm hồn ta bằng tình yêu thương cho ta bao hoài bão, khát vọng. Cuộc sống là một bản nhạc, và chúng ta là những người đệm đàn. Tại sao không viết một bài hát hạnh phúc cho chính mình trong tình yêu?

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề suy nghĩ tích cực và suy nghĩ tiêu cực

đàn ông chỉ có thể có một hạnh phúc trọn vẹn Sự hài hòa giữa cho và nhận khi bạn cho phép mình trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc. Sự thảnh thơi về tinh thần, chỉ muốn nhiều hơn mà không chia sẻ, nhận một chiều mà không đòi hỏi đáp lại, sẽ chỉ khiến người đó trở thành nô lệ cho tham vọng cho dù anh ta có bao nhiêu đi chăng nữa. Đủ để thỏa mãn cơn khát quyền lực và vật chất được đòi hỏi bởi những con voi của các nàng tiên của họ. Họ bức bối vì quen chấp nhận nên không cảm thấy nhẹ nhõm lan tỏa qua một cái nhìn thân thiện. Cái kết đã định sẵn, mỗi người đều sống trong vỏ bọc của chính mình. Tất cả sẽ trở về với cát bụi. Đó là dấu ấn của họ đọng lại trong tâm trí mọi người. Có người đã ra đi nhưng dường như họ vẫn sống mãi trong lòng người khác, tỏa ánh sáng và bóng mát yêu thương cho chặng đường đời. Họ dường như được tái sinh trong tâm hồn của mọi người.

Cuộc sống không phải là một khu vườn đầy hoa thơm, rực rỡ tươi tắn, với những cánh hoa mềm mại như lụa đào. Trong xã hội vẫn còn nhiều người khốn khổ, lầm than, khốn khổ.Cuộc sống của họ chỉ phụ thuộc vào những nghề rất đơn giản, và chi phí để làm đúng, làm hương, làm quạt, v.v… thì quá ít… Ngoài ra còn có các chương trình và những thứ tương tự “Ngôi nhà lý tưởng” Gieo thêm hạt cho đời “Mầm Hạnh Phúc”.Thêm hơi ấm cho đời, gieo những chữ “yêu thương” và những “hạt hạnh phúc”, chắc chỉ đơn giản vậy thôi.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Suy nghĩ khác, góc nhìn khác qua bức tranh trái ngược.

“Trái tim của tình yêu” sẽ gieo “Mầm Hạnh Phúc”.. Nhưng tình yêu chỉ thực sự phát huy tác dụng khi nó được đặt đúng chỗ. Có tình yêu mù quáng, thiếu sáng suốt, chỉ là sự lợi dụng tình yêu. Một số cuộc tình chỉ là cách “chữa cháy” nhất thời, không thực sự lâu dài và hiệu quả. Yêu thương không chỉ là ban phát những ân huệ, những lời chúc phúc, mà điều sâu xa nhất là tạo cơ hội, điều kiện để họ phát huy được thế mạnh, khả năng của mình, tìm lại được nội lực, vững vàng bước đi trên đôi chân của mình. Điều đó có nghĩa là cho họ cần câu chứ không phải cho họ con cá. Nếu chỉ cúng dường thì núi lở đất nứt, không thể toại nguyện tất cả, không thể có gì, chỉ có thể bố thí mãi mãi. Từ sự vô cớ này có thể hình thành tính ỷ lại, lười biếng, thụ động.

Cuộc sống giống như một bát nước lớn, chứa đầy từng chút yêu thương. Khi con người biết yêu thương và sẻ chia thì bát nước này sẽ tiếp tục chứa đầy niềm vui và hạnh phúc, nếu con người không mở lòng trao gửi yêu thương thì bát nước đó cũng sẽ cạn. Ai không đổ thêm nước vào bát ấy, tâm hồn họ khô héo từng ngày. Họ dần sống buông thả, chỉ quan tâm đến những lợi ích cá nhân tầm thường, ích kỷ. Đáng buồn thay, trong cuộc sống ngày nay vẫn còn những người như vậy. Họ quên đi tình yêu, họ bị cuộc sống xô bồ lấn át, bị vật chất bao bọc nên họ để cho tình yêu nguội lạnh. Vì cái tôi, vì cuộc sống đơn điệu, họ bỏ qua những thứ xung quanh mình. “Suối nguồn hạnh phúc” Từ đó, nó co lại và khô héo.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý kiến của M.Goorki khuyên các nhà văn: Bạn hãy giữ lấy cái gì là riêng của mình, làm sao cho nó phát triển tự do.

Tuy nhiên, không nên lãng phí tình yêu trong cuộc sống này. Tình yêu cần được đặt đúng chỗ để không rơi vào sự ngu dốt về lý trí hay bị lợi dụng bởi những tà linh và những con người chỉ biết sống dựa vào tình thương của người khác.

Một cuộc sống tràn ngập yêu thương là một cuộc sống không bao giờ nhàm chán. Nhịp sống hối hả cứ cuốn chúng ta theo, vào những bộn bề mưu sinh và guồng quay hối hả của cuộc sống công việc. Nó dần dần hút sạch những điều tốt đẹp nhỏ nhoi ấy ra khỏi tâm hồn ta, cuốn ta đi và làm ta quên đi thứ hạnh phúc cơ bản nhất, đó là tình yêu. Khi chúng ta ngừng mệt mỏi, chu kỳ tương tự đó có thể hạ gục chúng ta theo cách lạnh lùng nhất có thể. Vì vậy, đừng ngại yêu nhiều hơn nữa. Gửi yêu thương ở khắp mọi nơi, dù xa hay gần, điều chờ đợi chúng ta luôn là cầu vồng – thiên đường hạnh phúc. Mỗi sáng thức dậy tôi cảm ơn cuộc đời, tôi có thêm một ngày để yêu thương.Tất nhiên, chúng tôi lấy lại những gì chúng tôi sẵn sàng cho đi. Hãy cứ yêu vì không có tình yêu là vô nghĩa.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *