Nghị luận: Hãy yêu sách…

nghi ngờ hay thành công

Tranh cãi: “Hãy yêu sách, nó là nguồn tri thức, và chỉ có tri thức mới là con đường tồn tại. “ (M. Gorki)

Lênin đã từng nói: “Kiến thức là sức mạnh. Ai có kiến ​​thức là có sức mạnh.” Điều này có nghĩa là kiến ​​thức làm cho sức mạnh của con người trở nên bất khả chiến bại. Vì vậy, M. Gorki cũng khẳng định: “Hãy yêu sách, nó là nguồn tri thức, và chỉ có tri thức mới là con đường tồn tại” (M. Gorky)

Từ xa xưa, con người chúng ta đã không biết đến những điều không được ghi trong sách. Những kỷ lục được truyền từ đời này sang đời khác giúp loài người ngày càng phát triển. Tri thức là nguồn sống của chúng ta, tức là phải có tri thức thì mới sống được, phải kiên trì học tập tri thức thì mới thành công.

Sách đã mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích như: giúp con người lao động sáng tạo, tạo ra của cải vật chất, duy trì cuộc sống, ổn định xã hội, giúp đất nước ngày càng phát triển. Có hiểu biết mới giúp con người tuân thủ pháp luật, tôn trọng lợi ích của nhau, có đạo đức, giúp chúng ta chung sống, hòa thuận với nhau, tạo nên một cộng đồng hòa thuận, yêu thương nhau, thực hành vị tha, bao dung, gắn bó với nhau. con người thêm yêu cuộc sống và cảm nhận được vẻ đẹp của cuộc sống. Chính tri thức đã tạo nên những điều đẹp đẽ này.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về cách mỗi con người nhìn thấy chính mình qua ý nghĩa bài thơ "Vô đề" của Pimen Panchenko

Kiến thức luôn ở trong sách vở. Đọc phải hiểu và ngẫm được những kiến ​​thức có trong sách. Mỗi cuốn sách là một thế giới. Hiện nay, nhiều người chưa nhận ra giá trị đích thực mà sách mang lại. Vì vậy, họ coi thường việc học và đọc sách hàng ngày. Những người như vậy thường là những người lười biếng, thất bại trong cuộc sống.

Đọc hoàn toàn cần phải được thực hiện đúng. Sách hay đọc nhầm là vô giá trị. Muốn đọc thì phải biết chọn sách. Cuốn sách phải phù hợp với lứa tuổi hoặc nội dung phải phù hợp với người đọc. Khi đọc một cuốn sách, bạn phải suy nghĩ trong khi đọc, bạn không thể đọc vội vàng, đọc nhiều hơn và ở lại ít hơn. Đó là một sự lãng phí thời gian và năng lượng.

Đọc sách là xem lại những kinh nghiệm và tư tưởng mà con người đã tích lũy hàng nghìn năm chỉ trong vài chục năm, và là để thưởng thức những kiến ​​thức và lời dạy mà bao người đã dày công rèn luyện trong quá khứ. Với sự chuẩn bị như vậy, một người có thể đi hàng ngàn dặm trên con đường học vấn để khám phá những thế giới mới. Chúng ta hãy thường xuyên đọc và ngẫm nghĩ về những điều mình vừa đọc, hãy trân trọng và giữ gìn sách vì sách là nguồn sống của chúng ta.

Muốn thành công thì phải có tri thức. Nếu bạn muốn có kiến ​​thức, bạn phải đọc. Giáo dục không chỉ là đọc, và đọc vẫn là một cách học quan trọng. Câu nói của M.Gorki rất ý nghĩa và có ý nghĩa to lớn trong việc đề cao giá trị mà việc đọc và trân trọng sách mang lại cho chúng ta.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân ở Hồng Ngài (“Vợ chồng A Phủ”, Tô Hoài)

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *