Nghị luận: “Hi vọng được tìm thấy trong mỗi chúng ta và nó có thể mang ánh sáng vào những nơi tăm tối nhất”.

Nghi ngờ

tranh luận: “Có niềm hy vọng trong mỗi chúng ta, nó có thể mang lại ánh sáng cho những nơi tăm tối nhất”.

– Hy vọng được tìm thấy trong mỗi chúng ta, nó có thể mang lại ánh sáng cho những nơi tối tăm nhất

– Khẳng định: Là con người, ai cũng có hi vọng vào cuộc sống.

1. Mô tả:

Hy vọng là một trạng thái tinh thần lạc quan dựa trên việc mong đợi một kết quả tích cực của các sự kiện và tình huống trong cuộc sống của một người hoặc trên thế giới nói chung dưới dạng một động từ, và các định nghĩa của nó bao gồm: “tự tin hướng về phía trước” và “chắp chứa một điều ước”. Nó thôi thúc con người phải sống, phải phấn đấu để đạt được nó.

– Hy vọng tượng trưng cho những điều lớn lao và tốt đẹp mà mọi người mong muốn cho bản thân và cộng đồng của họ
Giá trị của hoài bão là mục tiêu chúng ta nên theo đuổi để chúng ta nhận ra giá trị của cuộc sống

2. Thảo luận:

Hy vọng là biểu hiện tích cực của tâm lý và lòng nhân ái của con người.

– Hy vọng bắt nguồn từ mong muốn sống một cuộc sống hạnh phúc, không chỉ cho bản thân mà còn cho những người xung quanh.

– Hi vọng thể hiện những giá trị cao đẹp, cao đẹp của con người.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm mà còn là thước đo của trí tuệ và bản lĩnh

Những người đầy hy vọng luôn biết họ là ai và họ có thể làm gì để giúp đỡ người khác.

– Người sống có hy vọng là người có trái tim nhiệt huyết, luôn sống hết mình và quan trọng nhất là họ biết lợi. Và trên thực tế, họ luôn tỉnh táo và tránh những rủi ro không cần thiết.

– Hy vọng có thể thành hiện thực hoặc không, nhưng nhìn chung nó luôn mang đến một sự lạc quan nhất định và hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho con người.

Hiểu ý nghĩa của hy vọng. Hãy nỗ lực có ý thức để vươn lên trong cuộc sống và biến một thói quen xấu thành một lối sống đầy khát vọng.


* tham khảo:

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách, và nếu dũng cảm và can đảm là chưa đủ, bạn còn phải có sự lạc quan, niềm tin và trên hết là hy vọng. Hy vọng là chìa khóa thành công của mọi người. Người ta nói rất nhiều về “hy vọng”, “hy vọng”, “hy vọng mong manh”… và rất nhiều từ khác nhau để nói về hy vọng. Nhưng chúng ta đã thấy niềm hy vọng ấy, dù lớn lao đến đâu, dù lớn lao đến đâu, và dù nhỏ bé đến đâu, dù chỉ là một tia lửa thì nó vẫn chứa đựng sự chờ đợi và khao khát mãnh liệt. Vì vậy, hy vọng mang lại rất nhiều ý nghĩa cho cuộc sống này. Hy vọng mang đến cho mọi người động lực để sống và tồn tại. Nó cũng làm cho mọi người tự tin và lạc quan về thế giới tương lai. Vì “Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai – và đó là ngày mai”. Một ngày nọ, đột nhiên một biến cố lớn xảy ra trong cuộc đời bạn, và bạn trở nên tuyệt vọng, không còn ý chí để đứng dậy. Cuộc sống của bạn đầy bóng tối, giống như bóng tối của một đường hầm. Khi tâm trí đầy sợ hãi, không có chỗ cho những giấc mơ. Khi đó, hãy bình tĩnh đánh thức bản thân, đánh thức lòng dũng cảm, thắp lên ngọn lửa hy vọng, thắp lên niềm tin. Bạn sẽ thấy ánh sáng ở cuối đường hầm tăm tối đó, dù nó rất nhỏ nhưng càng đến gần, bạn sẽ càng thấy con đường ánh sáng ló dạng. Hy vọng luôn mang đến cho chúng ta niềm lạc quan trong cuộc sống, sự bình yên trong tâm hồn và tìm thấy niềm vui trong bất hạnh và đau thương. Vì vậy, đừng từ bỏ hy vọng, dù là nhỏ nhoi. Trái ngược với hy vọng là thất vọng. Nếu hy vọng là con đường dẫn đến tương lai, thì thất vọng chính là địa ngục giới hạn cuộc đời bạn. Nhưng cũng có nhiều người chọn cho mình địa ngục, không ước mơ, không hi vọng, sống như những con côn trùng chỉ biết chui rúc trong bóng tối. Nhưng cũng có nhiều người tự lừa dối bản thân và những người khác bằng những hy vọng hão huyền, những ảo tưởng xa vời và những ảo tưởng phù phiếm về những điều không thể đạt được. Trong tiếng Anh, nếu LIVE là “Sống” thì ngược lại với LIVE là EVIL, tức là “Devil”. Vì vậy, bạn chọn sống một cuộc sống hy vọng, hay bạn chọn địa ngục và ma quỷ cho chính mình? Nếu cuộc đời bạn là một bức tranh đen tối, hãy lấy cây bút của bạn và đánh dấu nó bằng những ngôi sao sáng.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ của anh/chị về ý kiến: “Xuân Diệu kết hợp truyền thống và hiện đại để sáng tạo”.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *