Nghị luận: Không có giá trị nào trong cuộc sống trừ những gì bạn chọn đặt lên nó, và không có hạnh phúc ở bất cứ đâu trừ những điều bạn mang đến cho bản thân mình

tôi không biết làm thế nào để được dễ thương

tranh luận: “Cuộc sống không có giá trị gì ngoại trừ những gì bạn chọn ban tặng cho nó; không có hạnh phúc nào ngoại trừ những gì bạn cho đi chính mình.”

Trình bày đúng nội dung câu hỏi. Tư Tưởng Và Quan Niệm Về Hạnh Phúc: Tự Tạo Cho Mình; Muốn có hạnh phúc cá nhân thì trước hết phải biết sống vị tha.

1. Để giải thích quan điểm của Henry David Thoreau: “Cuộc sống không có giá trị gì ngoại trừ những gì bạn chọn ban tặng cho nó; không có hạnh phúc nào ngoại trừ những gì bạn cho đi chính mình.”

Hạnh phúc là trạng thái tâm lý của niềm vui và sự hài lòng phát sinh khi mong muốn và mong muốn của mọi người được đáp ứng.

⇒ Ý kiến ​​khẳng định vai trò, giá trị của bản thân trong việc tạo dựng hạnh phúc cho mình.

2. Nhận xét: “Người chỉ nghĩ đến mình và làm mọi việc vì lợi ích của mình sẽ không hạnh phúc. Muốn sống cho mình thì phải sống vì người khác.”

+ Ích kỷ: Ích kỷ, chỉ sống cho mình, chỉ quan tâm đến lợi ích cá nhân.
+ Phải sống vì người khác: sống vị tha, sẵn sàng cống hiến, hi sinh vì mọi người.

⇒ Có ý kiến ​​nhấn mạnh muốn có được hạnh phúc cá nhân thì trước hết phải biết sống vì người khác, biết cho đi rồi mới dám xin.

3: Hai ý kiến ​​không mâu thuẫn mà bổ sung cho nhau, hai ý kiến ​​tích cực về hạnh phúc và cách tạo dựng hạnh phúc cá nhân trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Tác phẩm nghệ thuật sẽ chết nếu nó miêu tả cuộc sống chỉ để miêu tả, nếu nó không phải là tiếng thét khổ đau hay lời ca tụng hân hoan, nếu nó không đặt ra những câu hỏi hoặc trả lời những câu hỏi đó (Belinxky)

bàn luận:

* Hạnh phúc không phải là điều gì xa vời, trừu tượng mà hiện hữu ngay trong những điều giản dị nhất trong cuộc sống. Ai cũng có thể tự tạo ra hạnh phúc cho mình tùy theo khả năng, hoàn cảnh và sự nỗ lực không ngừng (có giải thích và dẫn chứng minh họa cụ thể).

* Hạnh phúc đích thực là ta biết quan tâm, chia sẻ bằng tình yêu thương và sự chân thành, đem lại hạnh phúc cho mọi người, biết sống vì người khác. Khi đó niềm vui được nhân lên gấp bội (có giải thích và dẫn chứng minh họa cụ thể).

* Hãy mưu cầu hạnh phúc cho mình, không phải để vụ lợi, tu thân mà là cống hiến, hy sinh cho mọi người, tạo dựng môi trường sống cộng đồng nhân bản.

* Phê phán lối sống ích kỷ, vô cảm, chà đạp lên người khác để tìm hạnh phúc cho mình; vui trên nỗi bất hạnh của người khác; ỷ lại vào cách sống của người khác; ảo tưởng đi tìm hạnh phúc hão huyền…

Liên hệ bản thân để mở rộng và học hỏi kinh nghiệm:

– Cần xây dựng phương châm, thái độ sống tích cực đem lại hạnh phúc cho mình và người.
—Làm hết sức mình để tạo ra hạnh phúc thực sự và lâu dài.
Để có được hạnh phúc, mỗi người cần phải có tư cách đạo đức, tấm lòng cao đẹp, kiến ​​thức trong các lĩnh vực và kỹ năng mềm để ứng xử linh hoạt trước các tình huống khác nhau trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích vẻ đẹp hào hoa, hào hùng của người lính trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *