Nghị luận: Muốn chuẩn bị tốt cho tương lai, cách tốt nhất là đem trí tuệ và nhiệt tình để làm tốt công việc hiện tại (W.osler)

Nghi-luan-muon-chuan-bi-tot-cho-tuong-lai-cach-tot-nhat-la-dem-tri-tue-va-nhiet-tinh-de-lam-tot-cong-viec-hien- Tyvosler

tranh luận: Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai là làm công việc ngay bây giờ với trí tuệ và tâm huyết. “.(W. Osler).

Đã có ý kiến ​​cho rằng “Tương lai phụ thuộc vào nhiều thứ, nhưng chủ yếu phụ thuộc vào những gì bạn đang làm bây giờ“. Đúng là con người sinh ra và lớn lên, ai cũng mong hình dung cuộc sống tương lai của mình trong niềm vui và hạnh phúc mai sau. Nhưng ít người hiểu rằng để đạt được mục tiêu này cần phải có những nỗ lực ngay lập tức, dù là những việc rất nhỏ. Thảo luận Khi được hỏi câu này, W.osler nói: “Cách tốt nhất để chuẩn bị cho tương lai là làm công việc ngay bây giờ với trí tuệ và niềm đam mê.”

Cuộc đời là một hành trình dài, và tất cả mọi người trên hành trình đều hy vọng sẽ đi đến đích một cách suôn sẻ và rực rỡ. Tương lai của mọi người có thể được hiểu theo cách này. Đó là những chuyện của ngày mai, những chuyện của hôm nay, những chuyện chưa xảy ra. Theo Osler, muốn sẵn sàng cho tương lai thì cần có “trí”, tức là thông minh, dũng cảm, sáng tạo, có tư duy và nhiệt tình, và thực sự yêu giây phút hiện tại, yêu khoảnh khắc bạn đang có. Cuộc sống, sự cống hiến và công việc Vì vậy, những nhận xét của Osler đưa ra một hướng sống hoàn toàn đúng, đó là để những điều tốt đẹp sau đây diễn ra suôn sẻ, chúng ta cần làm tốt mọi việc với tư duy, sự sáng tạo và tấm lòng, sự nhiệt tình, tâm huyết. .

Cuộc sống con người luôn là những điều thú vị mà không ai biết trước được, đặc biệt là về tương lai. Vì vậy, nếu chúng ta có trí tuệ, trí tuệ và sự sáng tạo để làm tốt công việc hiện tại thì chắc chắn tương lai sẽ không vượt quá kế hoạch của chúng ta. Trí tuệ phú cho con người khả năng suy đoán và suy luận, giúp con người suy nghĩ sâu sắc từ nhiều hướng khác nhau. Lối suy nghĩ ấy khiến ai cũng nhanh nhẹn, dễ thích nghi với những biến đổi của cuộc sống, không những thế, nếu có ý chí kiên cường, lập trường vững vàng thì nhất định sẽ khiến con người có dũng khí quyết đoán. Đây là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thành công của mỗi người, và trí tuệ là nền tảng quan trọng, là hành trang không thể thiếu trong gánh nặng cuộc đời. Sinh thời Bác luôn đặt tài và đức đi đôi với nhau, điều đó cho thấy Người rất coi trọng tài, chính là cái tâm của mỗi chúng ta. Sự khéo léo của một người có thể không nhất thiết phải được đo lường trong nhiều lĩnh vực, nhưng chỉ cần anh ta có tài năng trong một lĩnh vực, thì điều đó cũng có giá trị.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Con người ta sớm muộn gì cũng nhận thấy rằng chính họ là người làm vườn cho tâm hồn và đạo diễn cho cuộc đời họ (Giêm A- len)

Theo quan điểm của Osler, trí thông minh thôi là chưa đủ, để chuẩn bị cho tương lai, còn cần có sự nhiệt tình với công việc. Đây là một yếu tố quan trọng, là thước đo xem mỗi cá nhân có thực sự đam mê và tự hào với những gì mình làm hay không. Những người nhiệt tình thường đam mê công việc của họ và cống hiến tất cả mọi thứ, kể cả trí tuệ, cho công việc của họ. Kể cả những người có nhiệt huyết cao cũng dám hy sinh lợi ích của bản thân vì công việc, khiến mọi việc thành công ngoài mong đợi.

Ngược lại, nếu không có sự nhiệt tình và đam mê với công việc thì dường như cuộc sống thật nhàm chán, hiệu quả công việc sẽ giảm đi rất nhiều, một con người gượng ép giống như một con rô-bốt được lập trình sẵn.nói như lenin “Nếu chúng ta thấy cuộc sống là niềm vui, chúng ta sẽ tìm thấy niềm vui bất tận; nếu chúng ta thấy cuộc sống là công việc khó khăn, chúng ta chỉ là những người làm công việc nguội lạnh.” Mọi người cần phải nhìn cuộc sống với niềm đam mê và sự nhiệt tình để làm công việc của họ một cách trọn vẹn. Không làm thì sao làm tốt được? Còn bây giờ, tương lai chỉ là hư ảo, ước mơ mãi chỉ là ước mơ, và cuộc đời như một chuỗi dối trá không bao giờ tháo gỡ được bởi cái gì cũng cần cội nguồn. Gốc rễ của tương lai là hiện tại.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi HSG Ngữ văn 10. Chủ đề 1: "Sửa chữa lỗi lầm". Chủ đề 2: Qua "Cảnh ngày hè" của Nguyễn Trãi, hãy làm rõ ý kiến: "Thơ không cần nhiều từ ngữ. Nó cũng không quan tâm đến hình xác của sự sống. Nó chỉ cần cảm nhận và truyền đi một chút linh hồn của cảnh vật thông qua linh hồn thi sỹ" (Nguyễn Đăng Mạnh

Trong thực tế cuộc sống chúng ta đã gặp quá nhiều những tấm gương như vậy, họ thực sự đã làm việc chăm chỉ và đạt được những thành tích rực rỡ đáng được mọi người khâm phục và ngưỡng mộ. Một ví dụ điển hình là Beethoven, nhà soạn nhạc vĩ đại người Đức, ông bị điếc bẩm sinh, sau này bị câm và điếc hoàn toàn, nhưng với trí tuệ bẩm sinh và lòng nhiệt thành với công việc, ông luôn cống hiến trở thành những nhà soạn nhạc vĩ đại của thế giới. Ông là một biểu tượng quan trọng trong nền âm nhạc của thời đại, đi cùng với những bản ballad bất hủ, sẽ còn lưu truyền mãi mãi. Hay kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng là một hình ảnh tiêu biểu, được gia đình dạy bơi từ nhỏ, phương pháp và kỹ năng rất tinh tế nhưng Ánh Viên lại tiếp thu rất nhanh và chính xác. Tiếp theo đó là nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ và môn bơi lội. Ánh Viên đã tập luyện rất chăm chỉ và thành quả mà cô đạt được thực sự không phụ lòng gia đình xã hội và chính bản thân cô. Đó chính là tấm huy chương vàng danh giá tại Thế vận hội Seagame, sự kiện thể thao toàn cầu.

Quan niệm của W. Osler quả thực là một quan điểm rất mới và đúng đắn. Trí tuệ và nhiệt huyết là hai yếu tố quan trọng kiến ​​tạo tương lai của nhân loại. Không có trí tuệ thì con người chỉ là một cỗ máy được lập trình sẵn, không có đam mê và nhiệt huyết thì cuộc sống chỉ là gượng ép, gượng ép, không có niềm vui, không có hành động và tài năng để thể hiện. Hai yếu tố này cần song hành và cần được nuôi dưỡng. Thiếu một trong hai yếu tố này, con đường về đích và con đường tương lai sẽ ngày càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, cũng cần đặt hai điều, hai yếu tố đó trong hiện tại. Cuộc sống không chờ đợi, nên trí tuệ không thể ấp ủ nhiệt huyết rồi để sau. Nếu trong cuộc sống hàng ngày chúng ta biết và áp dụng nó, cuộc sống sẽ vui vẻ và tương lai sẽ vui vẻ.

Tham Khảo Thêm:  Kỹ năng luyện thi học sinh giỏi văn.

Nhưng trong xã hội ngày nay, bên cạnh những người cống hiến hết tài năng, trí tuệ và tâm huyết để hoàn thành tốt công việc thì cũng có một số người không chịu rèn giũa cho mình. Tương lai do mỗi chúng ta quyết định, vì vậy ngay cả trong thực tế, chúng ta có thể hướng tới tương lai và làm việc chăm chỉ vì tương lai. Lối sống không kỳ vọng vào tương lai, không trau dồi trí tuệ, không nhiệt tình với công việc là lối sống đáng bị phê phán và lên án. Lối sống này giết chết chúng ta và ảnh hưởng đến gia đình và xã hội.

Ý kiến ​​​​của Osler đưa ra yêu cầu đối với cuộc sống của mọi người. Ai cũng cần có trí tuệ, tài năng và tâm huyết, làm tốt công việc hiện tại chính là con đường tắt dẫn đến một tương lai tốt đẹp hơn. Mọi người nếu rút kinh nghiệm thì hãy sống vui vẻ và làm việc với đam mê dù có khó khăn thử thách. Khi đó cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn, và tương lai sẽ là mục tiêu mà ai cũng muốn chinh phục. Cuộc sống đòi hỏi phải biết nhìn về tương lai và chinh phục nó.

Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta cần học hỏi để tích lũy thêm trí tuệ và kinh nghiệm. Từ đó tôi có tinh thần tự giác hăng hái làm tốt mọi công việc được giao. Có một tương lai tươi sáng là một trách nhiệm.

ý tưởng “Không có ý chí hành động thì dù có đôi cánh cũng không bao giờ đến được đích”. Có vẻ như khái niệm này giúp làm rõ quan điểm của Orler. Hành động đó là thực hiện công việc đang làm với sự thông minh, hóm hỉnh và nhiệt tình. Đó là nỗ lực của bản thân để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn và trở thành một người có ích. Tuy không lớn nhưng cũng đủ khiến chúng tôi tự hào với xã hội và với chính mình.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *