Nghị luận: Nhưng người nghệ sĩ không muốn ghi cái đã có rồi, mà muốn nói điều gì mới mẻ. Anh muốn gửi vào tác phẩm một lá thư, một lời nhắn gửi

Nghi-nghe-nghe-khong-gi-cai-da-co-roi-ma-muon-noi-dieu-gi-moi-me-anh-muon-gui-vao-tac-pham-mot-la- thổ lai nhân quy

tranh luận: “Nhưng người nghệ sĩ không muốn ghi lại những gì đã có mà muốn nói lên một điều gì đó mới mẻ. Tôi muốn gửi gắm vào tác phẩm một bức thư, một thông điệp”.

Nguyễn Đình Thi từng nói: “Nhưng nghệ nhân không muốn ghi lại những gì đã có mà muốn nói lên một điều gì đó mới. Tôi muốn đưa vào tác phẩm một bức thư, một thông điệp”..Hãy làm sáng tỏ nhận định trên bằng những tác phẩm văn học hoặc sách báo đã đọc.


Hướng dẫn bài tập về nhà:

1. Mô tả:

Tác phẩm nghệ thuật: Tác phẩm nghệ thuật, tác phẩm được tạo ra bằng lời, bao gồm thơ và văn xuôi nghệ thuật. Cái mới, thông tin: tình cảm, lời khuyên của tác giả….

Quan điểm trên khẳng định nhà văn là người thư kí trung thành của thời đại, đồng thời cũng là kĩ sư tâm hồn. Bằng sự sáng tạo nghệ thuật độc đáo của mình, người nghệ sĩ giúp người đọc nhìn lại bản thân và làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp và tích cực hơn.

2. Bàn luận – chứng minh:

Sáng tạo là một yêu cầu tất yếu của nghệ thuật. Nó đòi hỏi người nghệ sĩ phải tạo ra những nét riêng biệt trong quá trình cảm nhận và phản ánh đời sống thể hiện qua các yếu tố nội dung và hình thức của tác phẩm. Đó có thể là một giọng điệu riêng biệt, một cách nhìn, một cách cảm nhận mang tính khám phá, hoặc một hệ thống biểu đạt và kỹ thuật mang dấu ấn riêng.

Tham Khảo Thêm:  Có ý kiến cho rằng: Việc rèn luyện kỹ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức. Anh/ chị hãy viết bài văn nghị luận khoảng 600 chữ) bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề trên.

Không ngừng sáng tạo cái mới là điều kiện tiên quyết của mọi hoạt động sáng tạo/sáng tác, văn học cũng không ngoại lệ. Phần lớn sức hấp dẫn của văn học cũng đến từ những khám phá độc đáo được chuyển tải trong tác phẩm.

Thông qua những sáng tạo độc đáo đó, văn học đã mang đến những bài học quý giá về ý nghĩa cuộc sống. Văn học hình thành trong tâm trí mỗi người một lý tưởng tiến bộ, giúp người đọc hình thành một thái độ, cách nhìn đúng đắn về cuộc sống. Văn học làm cho con người hiểu biết yêu ghét, làm cho tâm hồn con người lành mạnh, trong sáng và cao thượng. Văn học hỗ trợ sự phát triển nhân cách của con người, giúp con người phân biệt đúng sai, đúng sai, có quan hệ tốt giữa người với người, biết gắn đời sống cá nhân với đời sống con người. Văn học truyền tải những thông điệp giáo dục đến mọi người dưới hình thức thú vị và hấp dẫn. Tác dụng giáo dục của văn học chậm và bền bỉ, tinh tế, sâu sắc và rất thấm thía.

Trải nghiệm đọc sách: Học sinh cảm nhận từ những tác phẩm đã đọc và chỉ ra tính đúng đắn của vấn đề mà các em giải quyết. Tình cảm của học sinh cần chân thành, tế nhị và sâu sắc. Các bài báo giới thiệu những khám phá độc đáo thực sự đáng ngạc nhiên và có tác động của các tác giả được khuyến khích.

Tham Khảo Thêm:  Chứng minh: Nguyễn Du miêu tả vẻ đẹp của Thúy Vân và Thúy Kiều là ngầm dự báo về số phận mỗi người

3. Đánh giá và mở rộng chủ đề thảo luận:

Ngoài việc sáng tạo ra cái mới, nhà văn còn phải định hình phong cách riêng, có quan điểm nghệ thuật đúng đắn, hướng đến người đọc, quan tâm đến cả nội dung và hình thức thể hiện trong tác phẩm của mình.

Để nắm bắt thành công những khám phá tinh tế và kỳ diệu mà tác phẩm mang lại, người đọc phải tiếp nhận tác phẩm bằng tất cả sự tích cực và sáng tạo. Ngoài ra, người đọc phải hiểu rằng ý nghĩa của tác phẩm không thể bị bóp méo một cách tùy tiện bằng những phát hiện và diễn giải vô căn cứ.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *