Nghị luận: Suy nghĩ khác, góc nhìn khác qua bức tranh trái ngược.

người khác nghĩ gì

Những ý nghĩa khác nhau của suy nghĩ, những góc nhìn khác nhau được nhìn qua những bức tranh đối lập.

Con người có đôi mắt để nhìn đời, có thể phân biệt được mờ, rõ, đúng sai, đúng sai… Tuy nhiên, nếu chỉ dùng con mắt của mình để đánh giá sự việc, đôi khi chúng ta sẽ phạm sai lầm. Bức ảnh trên cho thấy nếu đứng ở các góc độ khác nhau, chúng ta sẽ có cách nhìn và cách suy nghĩ khác nhau. Mọi người đều có những quan điểm và ý tưởng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải tôn trọng những ý kiến ​​khác với bạn.

Bức tranh mô tả một cuộc tranh cãi giữa hai người ở hai phía khác nhau. Họ sẽ không tìm được tiếng nói chung vì ai cũng cho rằng mình đúng. Một cuộc tranh luận sẽ không kết thúc nếu hai người không chấp nhận nó ở cùng một phía. Ngoài ra, mỗi người phải biết đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu nhau hơn. Từ đó, bức tranh này đặt ra cho chúng ta một câu hỏi: để đánh giá đúng về một sự vật, chúng ta cần xem xét nó từ nhiều khía cạnh, nhiều góc độ.

Các chi tiết trong bức tranh cho thấy từ các góc độ khác nhau, không ai đúng hoàn toàn và không ai sai hoàn toàn, và mỗi người đều có cách hiểu của riêng mình, theo quan điểm của riêng mình.

Tham Khảo Thêm:  Đọc hiểu chủ đề: Sứ mệnh của thơ ca.

Những cuộc tranh luận như thế này diễn ra hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, trong nhà, trong trường học, công sở, trên đường phố, trên các phương tiện truyền thông… dường như hiếm khi có hồi kết vì không cùng quan điểm. .truyện cười dân gian việt nam xưa “thầy bóii” nhắc nhở chúng ta về hiện tượng này.

Ý nghĩa của bức tranh khiến chúng ta không ngừng suy nghĩ. Nếu chúng ta chỉ đánh giá sự việc và con người từ một góc nhìn mà không chịu đứng trên quan điểm của người khác thì ý kiến ​​của chúng ta sẽ thiếu khách quan và trở nên thiển cận.

Những xung đột không đáng có trong các mối quan hệ giữa các cá nhân, những mất mát lớn trong sự nghiệp và công việc… cũng không bao giờ được che đậy và không được đánh giá từ nhiều góc độ. Thái độ khôn ngoan của những người thành đạt là khiêm tốn đặt mình vào vị trí của người khác mà hiểu người và việc.

Sở dĩ mọi người có ý kiến ​​khác nhau khi đánh giá cùng một sự việc là bởi vì họ đứng ở các góc độ khác nhau nên góc độ của họ khác nhau, phán đoán mà họ đưa ra cũng khác nhau. Mặt khác, bản thân mỗi người còn bảo thủ, ngoan cố, chủ quan không muốn nghe, không muốn nhìn nhận sự thật của người khác.

Bức tranh phản ánh một sự thật trong cuộc sống, còn rất nhiều người thiếu sáng suốt, lười suy nghĩ và chủ quan trước những gì mắt thấy tai nghe trong cuộc sống. Đây là bản chất của tất cả mọi người.

Tham Khảo Thêm:  Qua bài thơ Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận, hãy làm sáng tỏ ý kiến: Thơ không phải chỉ nhìn nhận mà còn tu sửa.

Phán xét: Trong cuộc sống, không hiếm những người như “thầy bói xem voi” phiến diện, hẹp hòi khi đánh giá sự việc…

lớp học: Để nhận diện đúng vấn đề, chúng ta phải thay đổi cách nhìn, phải đặt mình vào vị trí của mọi người và nhìn nhận sự việc một cách toàn diện hơn. “Không có gì trên thế giới là tầm thường. Tất cả phụ thuộc vào quan điểm.”

Bức tranh biếm họa này rất đơn giản nhưng lại mang đến cho mọi người một lời nhắc nhở chân thành và sâu sắc: hãy đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ hiểu hơn về con người, cuộc sống và những câu chuyện. Có những góc nhìn khác nhau, cần có những suy nghĩ khác nhau, nhưng nếu đứng sai góc độ thì cũng cần mở lòng đón nhận ý kiến ​​của người khác để nhìn nhận mọi việc trong cuộc sống một cách chính xác.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *