Nghị luận: Tầm quan trọng của sách đối với đời sống con người

Nghi ngờ

Tầm quan trọng của sách trong đời sống con người

Sách đối với con người cũng như nước đối với cây cối. Không có nước, cây cối sẽ khô héo, không có sách, cuộc sống con người sẽ vô cùng buồn tẻ. Từ xa xưa, sách là nơi con người trao truyền tri thức, tình cảm, sách nuôi dưỡng trí tuệ con người, dẫn dắt con người vượt qua đêm tối để đến với bầu trời tươi sáng. Vì vậy, tầm quan trọng của sách đối với con người là không thể thay thế.

Sách là phương tiện để chúng ta ghi chép, lưu trữ và truyền lại tri thức cho thế hệ mai sau.Sách không chỉ được phân loại theo thể loại, lĩnh vực mà còn theo độ tuổi và sở thích của người mua. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể được viết vào cuốn sách, số lượng trang không giới hạn và bất kỳ màu nào.

Nói đến sách là nói đến trí tuệ con người, là nhịp cầu giữa quá khứ và hiện tại Bởi những cuốn sách như Tiểu Sử Ký ghi lại mọi quá trình lịch sử phát triển của loài người một cách chính xác và chi tiết nhất, giúp chúng ta hiểu được lịch sử văn hóa của các dân tộc. Sách lưu trữ thông tin, giá trị vật chất và tinh thần của con người. Vì vậy, cuốn sách này chứa đựng tất cả những giá trị nhân văn, quá khứ và hiện tại, cho sự tiếp nối và phát triển của thế hệ mai sau.

Sách mang đến cho người đọc những hiểu biết mới về thế giới xung quanh, về vũ trụ bao la, về những đất nước và dân tộc xa xôi. Càng đọc nhiều, chúng ta càng đánh giá cao những phát minh của con người kể từ buổi bình minh của nền văn minh.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Điều mình không muốn thì cũng đừng làm đối với người khác

Sách khoa học phổ thông có thể giúp người đọc khám phá vũ trụ vô tận và các quy luật của nó, hiểu được trái đất hình tròn như thế nào, có bao nhiêu quốc gia có tính chất khác nhau. Sách xã hội giúp chúng ta hiểu cuộc sống của người dân ở những vùng đất khác nhau, nền kinh tế, lịch sử, bản sắc văn hóa, truyền thống và khát vọng của họ.

Sách văn học giúp chúng ta hiểu được chiều sâu của tâm hồn con người, qua các thời kỳ khác nhau, những niềm vui và nỗi buồn, hạnh phúc và nỗi đau, hoài bão và đấu tranh của họ. Cuốn sách này còn giúp người đọc khám phá chính mình, hiểu mình là ai trong vũ trụ bao la này, và hiểu mối quan hệ của mỗi người với nhau, với từng người trong nòi giống và cộng đồng. Loại nhân loại này. Cuốn sách này giúp người đọc hiểu được thế nào là hạnh phúc, thế nào là đau khổ của con người, từ đó biết cách sống đúng đắn và hướng tới một cuộc sống đích thực.

Sách đưa chúng ta vào vũ trụ, để ngắm nhìn những vì sao chỉ có thể nhìn thấy qua kính viễn vọng. Cuốn sách còn là một cỗ máy thời gian, đưa ta trở về thời chiến quốc dựng nước, trở về thời cổ đại, trở về thời kỳ lịch sử mà ta hoàn toàn không biết. Mở một cuốn sách giống như mở ra một thế giới hoàn toàn mới.

Sách không chỉ là nguồn tri thức vô tận và không bao giờ cạn, Cuốn sách này cũng dạy chúng ta cách sống, cách cư xử và cách cư xử có đạo đức. Con người cần đọc để hoàn thiện nhân cách, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp cho xã hội. Đôi khi chúng ta bị dồn vào đường cùng và không lối thoát, đọc sách có thể giúp chúng ta tìm ra lối thoát, và một lời khuyên nhỏ nhưng chân thành sẽ giúp chúng ta thoát khỏi bước đường cùng. Sách không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn ta, sách còn là sợi dây kết nối quá khứ và hiện tại, mở ra những cánh cửa đến một tương lai tốt đẹp và phát triển hơn. Đọc nhiều hơn, nhìn nhiều hơn về thế giới và mở rộng tầm nhìn của bạn.

Tham Khảo Thêm:  So sánh vẻ đẹp nhân vật người anh hùng Tnú (Rừng Xà Nu - Nguyễn Trung Thành) với nhân vật A Phủ (Vợ Chồng A Phủ - Tô Hoài)

Sách còn là chiếc chìa khóa vạn năng mở cánh cửa lâu đài tư tưởng và tâm hồn của mỗi người, là người thầy soi đường dẫn đến nguồn tri thức vô tận..Đọc sách, báo, tạp chí mỗi ngày để nâng cao tri thức, hoàn thiện nhân cách.

Hãy yêu những cuốn sách mình đang sở hữu, đã đọc, hoặc sẽ đọc, bởi qua từng trang sách hay, con người tìm được tiếng nói chung để xây dựng hòa bình và thịnh vượng. Sách làm cho chúng ta yêu thương, thương tiếc và tôn trọng nhau thông qua số phận của mỗi chúng ta. Một số thành công, một số thì không.Độc giả Việt Nam sẽ có thể rơi nước mắt qua câu chuyện này “Cô bé bán diêm” Nhà văn Đan Mạch Anderson, trong các tác phẩm “Lão Hạc”, “Chị Đào”,…

Thông qua sách, mọi người ở mọi thế giới sẽ biết nhauhòa bình, yêu thương nhau, thấu hiểu và cùng nhau hướng tới một thế giới mới hòa bình, hạnh phúc, không còn chiến tranh, không còn bất hạnh, những số phận nghèo nàn, mất mát.

Đọc sách là một hình thức giải trí lành mạnh. Sau những giờ làm việc mệt mỏi, những giờ học tập căng thẳng, chúng ta có thể giải trí bằng cách tìm đến những cuốn sách, đem đến nhiều phút giây thư giãn, thoải mái với những tiếng cười sảng khoái, lành mạnh. Đọc sách để sảng khoái tâm hồn. Tuổi thơ không có sách không phải là tuổi thơ. Nó giống như bị đuổi khỏi một nơi kỳ diệu, nơi bạn có thể đến và tìm thấy những thú vui hiếm có nhất.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án đề thi Ngữ văn Tuyển sinh 10 năm học 2014 - 2015 (TP. HCM)

Sách mở rộng những chân trời của ước mơ và khát vọng, Cho chúng tôi kiến ​​thức và chỉ cho chúng tôi cách sống. Tôi luôn yêu thích và đánh giá cao những cuốn sách. Cuộc sống là không thể thiếu sách. Những cuốn sách hay giúp chúng ta sống có nhân văn, có tư duy có nhân văn, thở được hơi thở hiện đại và mạnh mẽ trên con đường đi tới tương lai. Đọc sách để đầu óc thư thái; đọc sách để tiến bộ; đọc sách để chung sống.

Sách là kho tàng tri thức vô giá của con người. Sách giúp bồi đắp chúng ta trở thành những con người có tri thức, năng lực, tâm hồn và nhân cách, vững bước tới tương lai. Sách đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Biết được tầm quan trọng của sách, mỗi chúng ta hãy chăm chỉ học tập và đọc càng nhiều càng tốt.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *