Nghị luận về vai trò của ước mơ đối với sự thành công của con người

tự báo cáo

Về Vai trò của những giấc mơ cho sự thành công của nhân loại.

“Dám nghĩ dám làm” Đó là châm ngôn sống của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam. Ước mơ là mục tiêu do mỗi người đặt ra, cho ta nỗ lực để đạt được nó. Vai trò của những giấc mơ Đối với mọi người, giống như nước đối với cây cối, nó là một yếu tố không thể thay thế.

Đó là những dự định, những mục tiêu mà con người đặt ra và mong muốn đạt được trong một khoảng thời gian nhất định. Tạo thêm động lực và khơi gợi những hướng đi mới cho chúng ta trên con đường. Ước mơ đôi khi là cho bản thân, cho gia đình, hay quan trọng nhất là cho đất nước và những ước mơ lớn lao của quê hương. Thực hiện ước mơ của bạn trong khi chứng minh những gì bạn có khả năng.

Ước mơ không phải lúc nào cũng song hành với thực tế. Những giấc mơ chưa thành hiện thực phần lớn là những giấc mơ hão huyền, hoang tưởng của những kẻ tham lam. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ. Giống như đứa trẻ hằng ngày mơ ước trở thành siêu anh hùng dũng cảm hay công chúa lộng lẫy, người ta vẫn có thể thông cảm khi kỹ năng tư duy của trẻ chưa được hoàn thiện. Hay những người nghèo ước trúng số chỉ vài nghìn đồng một đêm thành chục tỷ.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Nếu cứ chờ đợi cho đến khi mọi thứ đã sẵn sàng, chúng ta sẽ chẳng bao giờ bắt đầu

Điều này cũng phần nào dễ hiểu, bởi dù có làm lụng vất vả cả đời cũng không thể kiếm ra tiền. Nhưng cũng thật đáng trách khi họ chỉ ngồi đó mà mơ tưởng đến những điều xa hoa mà không thực hiện. Mặc dù nó có thể không tốt như tưởng tượng, nhưng ít nhất nó đã đóng một vai trò nào đó.

Như Bill Gates, tỷ phú thống trị thế giới phần mềm, hay vị lãnh tụ vĩ đại đã cứu nước ta khi ra đi tay trắng? Bạn hiểu sao khi họ nói rằng họ không có ước mơ, hoài bão? Vậy điều gì khiến họ thành công? Vì họ khác chúng ta. Họ mơ, họ làm, chúng ta cứ mơ, để đấy, làm sao cho kịp?

Có thể không phải là điều gì vĩ đại như cả thế giới hay quốc gia, chỉ là tham vọng trở thành người đầu tiên trong học tập. Trước hết, điều chúng tôi cần nhất vẫn là một ước mơ, một mục tiêu: đứng nhất lớp. Tiếp theo, theo ước mơ mà bạn đã đặt ra, hãy làm việc chăm chỉ và cải thiện bản thân từng chút một mỗi ngày.

Mơ về tương lai, các bạn trẻ cũng vậy. Vì vậy, tại sao không đấu tranh cho ước mơ của bạn?Thành công của mọi người bắt nguồn từ “DÁM ƯỚC MƠ”.Dám ước mơ, dám đảm nhận những công việc gian khổ, nguy hiểm hơn, phải vượt qua suy nghĩ hạn hẹp, những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, để không ngừng vun đắp, ấp ủ ước mơ ngày một lớn hơn.

Tham Khảo Thêm:  Dàn bài: Chứng minh Hai đứa trẻ của Thạch Lam và Chiếc thuyền ngoài xa hướng tới chân, thiện ,mĩ

Ước mơ cũng giống như những mũi tên nhọn, dù nguy hiểm hay có sức tàn phá lớn đến đâu nếu không được định giá hay khai hỏa thì mãi mãi là một sự lãng phí. Nói cách khác, khi chúng tôi bỏ lỡ một lần ra mắt, chúng tôi sẽ không biết nó sẽ đi đến đâu, mang lại lợi ích hay gây hại cho chúng tôi.

Trong cuộc sống của một con người, con người luôn gắn liền với những giấc mơ. Tuy nhiên, bên cạnh những ước mơ mà ai cũng cố gắng đạt được thì cũng có những ước mơ mãi chỉ là ước mơ. Điều chúng ta cần nhất là hoài bão, đam mê và sự hy sinh, từ bỏ mọi thứ để hoàn thành nó. Con đường nuôi dưỡng ước mơ không bao giờ dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn. Rồi chúng ta cũng sẽ vấp ngã và mất tất cả, thậm chí phải từ bỏ ước mơ cũng đừng quá tiếc nuối. Tích lũy những sai lầm trong quá khứ và mang chúng trở lại để mang lại hiện tại và những giấc mơ của tương lai.

Ước mơ là mầm mống của mọi thành công nếu được nuôi dưỡng bằng ý chí, quyết tâm và nỗ lực không ngừng. Ước mơ là cội nguồn của hạnh phúc và thành công. Vì vậy, đừng từ bỏ ước mơ, hoài bão của mình.thiết lập ước mơ của riêng bạn và dám biến ước mơ của bạn thành hiện thực Tạo thêm tâm hồn mộng mơ. Hay tốt hơn là hãy tự đặt cho mình những ước mơ để thử thách bản thân vươn lên, cố gắng thực hiện ước mơ của mình từng chút một và đạt được thành công.

Tiểu luận: Hãy khao khát, đừng tham vọng

Tham Khảo Thêm:  Cách viết phần mở bài và kết bài của bài làm văn nghị luận xã hội

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *