Nghị luận về vai trò và ý nghĩa của sự tử tế đối với mỗi con người

nghĩ

Thảo luận về ý nghĩa của lòng tốt đối với mọi người

Không có gì đẹp hơn lòng tốt của mọi người. Với sự phát triển của xã hội, con người cần phải sống tử tế hơn. Ngoài những hành động hàng ngày, lòng tốt là một đức tính tốt mà mọi người nên có.

“kiểu” Bao hàm tính cẩn thận, kỹ lưỡng, thận trọng, chu đáo trong công việc, lối sống, ứng xử với mọi người. Người tử tế là người có lòng trắc ẩn, biết tôn trọng bản thân và người khác, có thái độ tử tế, sống hòa đồng với thế giới xung quanh và đề cao đạo đức, lễ độ, lễ nghĩa, tình thương và sự công bằng. Người tử tế luôn biết nâng niu, trân trọng những điều nhỏ bé, bình thường nhất trong cuộc sống, tạo nên lối sống đẹp được nhiều người yêu mến, ngưỡng mộ.

Có thể nói lòng tốt chính là tiếng vọng êm dịu nhất của lòng tốt. Lòng tốt giúp mọi người sống hạnh phúc, làm cho mối quan hệ giữa người với người tốt đẹp hơn, làm cho xã hội tiến bộ, văn minh hơn. Nhờ có lòng nhân ái mà con người mới có thể thấu hiểu, yêu thương và chia sẻ với nhau ngày càng sâu sắc hơn.

Những lời tử tế có thể ngắn gọn và dễ nói, nhưng tiếng vang của chúng là vĩnh cửu. Khi mọi người biết đối xử tử tế với nhau thì xã hội sẽ phát triển lành mạnh, đạo đức sẽ nâng cao, tình yêu thương sẽ lan tỏa, pháp luật sẽ được tôn trọng và thế giới sẽ không còn bạo lực và chiến tranh.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận về đoạn thơ: Họ giữ và truyền cho ta hạt lúa ta trồng…. Đi trả thù mà không sợ dài lâu

Lan tỏa lòng nhân ái là cần thiết trong xã hội ngày nay. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của khoa học công nghệ, cuộc sống con người ngày càng bộc lộ những mặt tiêu cực của nó: bạo lực, chiến tranh…

Bạn có thể có mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết cách cho người khác những gì họ muốn. Tử tế giúp con người ý thức được hành động của mình, biết kiềm chế bản thân và đối xử đàng hoàng với người khác. Hãy biết cho nhiều hơn hưởng, cho nhiều hơn nhận để làm đẹp cuộc sống quanh mình.

Lan tỏa lòng nhân ái trong cuộc sống phải bắt đầu từ giáo dục. Đầu tiên là sự giáo dục từ gia đình – chiếc nôi hình thành nên nhân cách của mỗi cá nhân. Tiếp theo là thực tiễn trong trường học – nơi hình thành nhân cách và xã hội – nơi đấu tranh để giữ gìn những giá trị tốt đẹp vốn đã được hình thành từ thuở ấu thơ. Cuối cùng, trong xã hội – con người có cơ hội thể hiện lòng tốt của mình một cách chân thật nhất. Nhưng quan trọng nhất, hãy bắt đầu với chính bạn. Hãy tử tế trong trái tim, lời nói, thái độ và hành động của bạn.

Lòng tốt cần được rèn luyện, rèn luyện từ trong ý thức của mỗi cá nhân. Mỗi người sẽ có những lựa chọn hành vi khác nhau. Lòng tốt cũng là một sự lựa chọn. Có người do ngoại cảnh tác động mà có những phản ứng tiêu cực, hành vi xấu.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Thơ là một điệu hồn đi tìm các hồn đồng điệu; Thơ là tiếng nói tri âm. Anh (chị) hãy làm sáng tỏ quan niệm trên qua bài thơ Đọc Tiểu Thanh kí (Độc Tiểu Thanh kí) của Nguyễn Du.

Xã hội cần vận động lối sống tử tế, hình thành lối ứng xử tử tế trong toàn xã hội, lấy đó làm tiêu chuẩn đánh giá nhân phẩm, đạo đức con người.

Người tử tế cũng cần thiết lập lối sống năng động, lành mạnh, tiến bộ, phù hợp với chuẩn mực xã hội và xu thế thời đại. Tích cực lên án, phê phán và phê phán lối sống ích kỷ, sẵn sàng chà đạp lên đạo đức xã hội, mưu cầu lợi ích cho một số người. Lòng nhân ái cũng cần mạnh mẽ để bảo vệ kẻ yếu, trừng trị cái xấu, đề cao quyền lợi và lẽ công bằng trong cuộc sống.

Như bông hoa nở trong vườn, lòng nhân ái bộc lộ phẩm giá và vẻ đẹp đạo đức của con người. Hãy luôn tử tế, cho dù cuộc đời không phải lúc nào cũng cho bạn điều bạn muốn. Biết cho đi để nhận lại. Cho đi thay vì tận hưởng. Hãy nhớ rằng lợi nhuận sẽ đến sau một loạt các hành động hữu ích.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *