Nghị luận xã hội về sống đẹp

suy-luan-sa-hoi-ve-song-dep

Đánh giá xã hội cuộc sống tốt đẹp

Ai cũng mong muốn trở thành một người thành công và có một cuộc sống hạnh phúc. Ai cũng muốn xây dựng lối sống mà mình mong muốn, cuộc sống tốt đẹp. Tuy nhiên, để sống tốt đẹp phù hợp với mong muốn của bản thân và chuẩn mực của xã hội không phải là điều dễ dàng, đòi hỏi rất nhiều ý chí và nghị lực.

Sống có ích là sống có mục tiêu, ước mơ, lý tưởng. Sống tử tế là phải có một trái tim tự chủ, biết tự đứng dậy khi vấp ngã, biết kiên trì, dũng cảm vượt qua thử thách, khó khăn, đứng dậy và tung bay bằng đôi cánh ước mơ của mình. Xa. Sống tử tế còn là lối sống có văn hóa, lịch sự, là lối sống tri thức, nhân văn. Sống tốt là sống có ích cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Vì vậy, “sống đẹp” là lối sống tích cực mà mỗi người cần theo đuổi. Nhưng làm thế nào để sống “tốt đời đẹp đạo” vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

“Cái đẹp” không chỉ là vẻ đẹp về hình thức. “Cái đẹp” thể hiện ở mỗi người từ hành vi nhỏ nhất trong cuộc sống đến nghị lực vươn lên. “Sống tốt” trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, từ tình yêu thương trong trái tim, từ việc sống hết lòng vì người khác, bao dung, tha thứ… Xuất phát từ tình yêu thương, bất cứ hành động nào dù là nhỏ nhất cũng chứa đầy sự quan tâm, chăm sóc. Chia sẻ giữa người với người. Một buổi sáng, khi đang đi học, thay vì sợ muộn học, bạn đã dừng lại để giúp đỡ một cụ già qua đường. Tiết kiệm hàng ngày để ủng hộ quỹ “vì người nghèo”. Dù nhỏ nhưng những cử chỉ này là những cử chỉ cao quý.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý nghĩa câu nói: Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Ta có thêm ngày mới để yêu thương

Trong lịch sử dân tộc có biết bao tấm gương sống tốt đẹp: Chen Xingdao, Zhongyi, Zhong Ze, Chen Guoquan, bà Wu Thi Xiu, ông Kim Dong, ông Nguyễn Văn Cui… Một trong những tấm gương vĩ đại nhất là Bác Hồ. hồ thân yêu. Họ là những người sống hết lòng vì dân tộc, vì cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Họ đã cống hiến cuộc đời mình cho Tổ quốc. Họ là những anh hùng cứu nước, là những tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo. Hơn nữa, không hiếm những người có lối sống tiêu cực, vi phạm luân lý, đạo đức. Đó là những kẻ bán nước, buôn người, đầu độc đồng bào mình bằng thuốc phiện và rượu. Chính họ đã làm hoen ố bộ mặt xã hội và để lại nhiều người trong chúng ta yếu đuối và bần cùng. Đây là những tấm gương xấu cần lên án và tẩy chay.

Sống một cuộc sống tốt đẹp không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Ai cũng biết thế nào là sống đẹp, nhưng không phải ai cũng biết sống đẹp. Do cuộc sống ngày nay quá bộn bề nên có nhiều trào lưu tư tưởng khác nhau, có thể hòa hợp hoặc đối lập nhau. Con người sống cuộc sống vật chất nhưng lại vô tình đánh mất đi vẻ đẹp tâm hồn. Sống tốt đời đẹp đạo đòi hỏi chúng ta phải thực sự tỉnh thức, tỉnh táo, yêu thương và biết cách xa những cám dỗ của xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề tinh thần tự giác làm việc

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ tạo nên muôn ngàn bộ mặt khác nhau: có người tốt, có người xấu, có kẻ tội đồ. Nhưng không ai không bao giờ mắc sai lầm. Ngay cả khi bạn mắc sai lầm và đi vào ngõ cụt, bạn vẫn có thể quay đầu lại. Chúng tôi luôn mở rộng vòng tay chờ đợi những người đã phạm tội trở nên người mới. Mỗi dịp lễ hội lớn, không chỉ những người bên ngoài khung sắt trại giam mong chờ mà ngay cả những người trong trại giam cũng thích thú, bởi lần nào cũng có cơ hội được ân xá, trở về với người thân, bạn bè. Hãy chào đón họ với sự bao dung và độ lượng, và hãy tin rằng sự thay đổi của họ cũng là một “cuộc sống tươi đẹp”. Chính nhờ tình yêu mà nhiều người tìm lại chính mình.

Sống tốt không phải chuyện ngày một bữa. Chúng ta không thể trở thành người đẹp trong một ngày, một giờ. Nó đòi hỏi phải nhận thức đúng đắn và thực hành thường xuyên. Lâu dần sẽ thành thói quen, lối sống của chúng ta sẽ dần được cải thiện. Sống tốt không khó, chỉ khó khi chúng ta lười biếng, sợ sệt, không đủ quyết tâm và mặc cho dòng đời hối hả, dễ buông xuôi, bỏ cuộc.

Cuộc sống của bạn là tùy thuộc vào bạn. Cuộc sống tốt đẹp hay không phụ thuộc vào vị trí của bạn, đừng ngồi yên mãi! Đừng để bị lừa, đi theo những thứ phù phiếm mà đánh mất bản chất! Đừng lãng phí tuổi trẻ vào những cuộc vui vô bổ và trác táng! Thay vào đó, bạn nên trau dồi kiến ​​thức, sống lành mạnh, vui chơi, tham gia các hoạt động xã hội như giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, người già bệnh tật không nơi nương tựa. Hãy mở rộng trái tim và dùng tình yêu thương sưởi ấm trái tim lạnh giá trước giông tố cuộc đời. Biết cho đi để nhận lại: tình yêu, niềm tin và hy vọng.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc - hiểu về chủ đề vấn nạn thực phẩm bẩn

Sống thiện lương là lối sống mà ai cũng mong muốn có được. Nhưng phải biết học tập và rèn luyện đúng cách thì lối sống ấy mới tồn tại và phát triển. Không ai sống một cuộc sống tốt ngay từ khi họ được sinh ra. Vì vậy, học và hành đúng là con đường duy nhất đưa chúng ta đến lối sống văn minh, đẹp đẽ. Bạn còn chờ gì nữa? Bắt đầu ngay hôm nay, bắt đầu ngay bây giờ! Bạn có thực sự muốn trở thành một người đẹp?

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *