Những phẩm chất cao quý của người đồng mình qua khổ 2 bài thơ Nói với con của Y Phương

nhung-pham-chat-cao-quy-cua-dân-dong-minh-qua-kho-2-bai-tho-noi-voi-con-con-y-phuong-678

Những phẩm chất cao quý của tình đồng chí trong vòng tay câu 2 đến nói cho tôi của Ý Phương

nói cho tôi Đó là bài thơ tiêu biểu nhất của Y Phương. Qua khổ thơ thứ hai, mượn xuất thân của người con, người cha đã tinh tế ca ngợi vẻ đẹp phẩm chất cao quý của người con. đồng chíTôn vinh bản sắc văn hóa của quê hương. Những đức tính ấy không có gì to tát, nhưng đáng tự hào và dè dặt, là hành trang bạn cần mang theo khi bước vào cuộc đời rộng lớn.

phẩm chất cao quý của “Đồng chí” Dần lộ diện qua giọng nói của người cha. Đó là một cuộc sống của niềm vui và sự lạc quan:

“Chiều cao của nỗi buồn”
Khác xa nuôi chí lớn”.

Biện pháp đảo ngữ hóm hỉnh làm cho lời thơ thăng hoa, tao nhã. Người miền núi lấy núi, suối, sông làm đơn vị đo lường. Phong tục này đã đi vào thơ Y Phương và để lại ấn tượng sâu sắc trong anh. Những người bạn đồng hành của tôi cũng rất ân cần (buồn).Đồng đội tôi tuy nghèo nhưng luôn biết “Tu tâm lớn”. Họ cứng rắn và tự hào khi sống sót trong thiên nhiên khắc nghiệt và bí ẩn. Họ không bao giờ bị khuất phục. Đây là phẩm chất đáng tự hào mà Y Phương muốn nói đến.

cũng một lòng chung thủy “Đồng chí” Địa điểm chôn rau rốn:

“sống trên đá và không ghét đá gồ ghề
Sống trong thung lũng mà không phàn nàn về cái nghèo trong thung lũng”

Sử dụng những cách nói ám chỉ, điệp ngữ, so sánh cụ thể, kết hợp các kiểu câu dài ngắn khác nhau, tình cảm của người cha đã góp phần khẳng định con người miền sơn cước dù cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả nhưng họ vẫn hiên ngang, mạnh mẽ. tự do, “như sông với sông” Suối nguồn bền bỉ, gắn bó và tận tụy với quê hương. Từ đó, người cha muốn con trai mình có cảm giác thân thuộc với quê hương. Biết dùng ý chí, nghị lực và niềm tin để chấp nhận và vượt qua khó khăn, thử thách.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận thái độ của Lục Vân Tiên đối với Kiều Nguyệt Nga sau khi đánh tan bọn cướp

“bạn đồng hành” Giản dị, bao dung, đầy ý chí và niềm tin.Mặc dù họ “da thô” Nhưng không hề nhỏ bé về tinh thần và ý chí. Họ biết lo lắng và mong ước.Họ biết ý chí, họ có ý chí kiên định để xây dựng quê hương, và họ lấy thuần phong mỹ tục của quê hương để duy trì truyền thống. “Đồng chí”:

“Đồng minh xây dựng một quốc gia trong đá
Đối với quê hương, đó là thói quen. “

Bài thơ này có hai nghĩa. Về ý nghĩa thực: Đục đá để trẻ nước là hành động thực thường thấy ở miền núi. “quê hương” Thủ đô là một khái niệm trừu tượng biểu thị nơi một người nào đó được sinh ra. Họ thường xây nhà trên những vùng đất đá cao để có một nền móng vững chắc chống chọi với các yếu tố khắc nghiệt. Họ đã sống với đá từ hàng ngàn năm trước. Đá núi đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của họ, tượng trưng cho sự bền bỉ, vững vàng và một ý chí kiên cường.

Ẩn dụ: Đục đá nuôi gia đình. Khái quát về hình tượng thơ về tinh thần tự tôn, giữ nguyên nghĩa gốc.tình yêu và niềm tự hào của tôi và tất cả “Đồng ch픓Vững như đá tảng. Đó là niềm tin vĩnh cửu không thể thay đổi. Dù sau này cuộc sống có thay đổi thế nào, bố muốn ghi nhớ điều này.

Tham Khảo Thêm:  Ôn tập luyện thi văn bản "Chuẩn bị hành trang vào thế kỷ mới" (Vũ Khoan)

Kết thúc bài thơ là lời nhắn nhủ, lời dặn dò, hi vọng của người cha mong con luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương. Chúng ta hãy lấy những tình cảm đó làm hành trang vững bước trên đường đời. “

“Con trai ta, mặc dù thô lỗ,
Đi nào
không bao giờ nhỏ
lắng nghe tôi. “

Hình ảnh người đồng đội “da sần sùi” được lặp lại hai lần như muốn gây ấn tượng mạnh với những người con về hình ảnh con người, quê hương. “bạn đồng hành” Mộc mạc, chân chất nhưng có lẽ sống tốt đẹp. Trên đường đời phải sống cao thượng, có tự trọng thì mới xứng đáng với người “bạn đồng hành” đã sống và yêu thương như thế.Tôi là đại biểu của các đồng chí trong quân đội, và tôi mang phẩm chất của đồng chí vì vậy “Không bao giờ nhỏ”, Dù con đường phía trước còn nhiều chông gai.Tự tin bước đi, vì sau lưng bạn còn có gia đình, mái ấm, vì trong tim bạn ẩn chứa những phẩm chất tốt đẹp đáng quý “Đồng chí” đã.

hai giờ”lắng nghe tôi” Chứa đựng tấm lòng yêu thương và niềm tin sắt son của người cha dành cho con. Hai chữ này kết thúc bài thơ để lại dư âm êm đềm, xao xuyến.

Bằng thể thơ tự do, mạch cảm tự nhiên, giàu hình tượng, lời thơ vừa giản dị vừa thơ mộng, vừa cụ thể vừa khái quát, thể hiện tình cảm gia đình đầm ấm, ca ngợi truyền thống cần kiệm của nhân dân. Cần cù, sức sống mãnh liệt, những phẩm chất cao quý của người “đồng minh” đến từ đất mẹ.Đoạn thứ hai của bài thơ cho ta thêm trân trọng sức sống và vẻ đẹp tâm hồn của núi rừng Tổ quốc, gợi cho ta nỗi nhớ về truyền thống, nỗi nhớ về quê hương, tình yêu của chúng ta Ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi HSG Ngữ văn 10. Chủ đề 1: Nghệ thuật và sự hi sinh của người nghệ sĩ. Chủ đề 2: Qua thực tế sáng tác của Nguyễn Du, làm sáng tỏ sự giao lưu không ngừng với mọi kẻ khác của đại thi hào dân tộc.

Chủ đề liên quan:

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *