Vẻ đẹp của con người Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mĩ cứu nước qua “Mảnh trăng cuối rừng” của Nguyễn Minh Châu

ve-sâu-cue-dân-dân-việt-nam-trong-cuoc-khang-chien-chong-mi-cuu-nuoc-qua-manh-trang-cuoi-rung-cua-nguyen-minh-chau.jpg

“Lin Jinyue” của Ruan Mingzhou Vẻ đẹp của người dân Việt Nam chống Mỹ cứu nước

Người Việt Nam trong chiến tranh không chỉ biết chiến đấu mà còn biết yêu thương. Họ đã vượt lên trên những đau khổ cá nhân để đấu tranh cho những đau khổ của đồng loại. Viết biết bao trang cảm xúc, bắt nguồn từ tâm hồn ta, vừa ngỡ ngàng, vừa ngỡ ngàng trước con người Việt Nam một thời đẹp biết bao. Truyện ngắn “Vầng trăng cuối rừng” của Nguyễn Minh Châu không đi sâu vào đề tài chiến tranh, không miêu tả quá nhiều về cuộc đấu tranh hào hùng của dân tộc mà khám phá những viên ngọc ẩn giấu trong cuộc sống. Tác giả viết đề tài về tình yêu trong bối cảnh chiến tranh, bom đạn.

Nguyệt xuất hiện trong “Mảnh trăng cuối rừng” của Nguyễn Minh Châu. Vẻ đẹp và phẩm chất của Nguyệt được khắc họa qua cái nhìn của Lãm. Nguyệt sống giữa bom đạn nhưng anh tin vào cuộc sống – “đường kẻ xanh óng ánh ấy dù bao nhiêu bom đạn cũng không đứt, không diệt được?”. Nguyệt có niềm tin vào cuộc sống.

Hình ảnh Nguyệt đi “giày cao gót màu hồng, sạch sẽ, dép cao su sạch sẽ”. Tác phẩm ngay từ những ngày đầu ra mắt đã gây được sự yêu mến của độc giả. Nguyệt có vẻ đẹp dịu dàng “sương trong như sương núi” toát lên từ đường nét và dáng người thanh mảnh. Nguyệt cũng là cô gái dũng cảm đã giúp Lãm vượt qua sóng gió.Câu nói mạnh mẽ “Bị thương thì chết xe, mày cứ núp đấy” và hình ảnh “Moon nhìn vết thương mà cười. Mặt hơi tái nhưng vẫn tươi và đẹp” đã khiến Lin gần như mê đắm. và đố kị trong Ruan Yue “Love”, hình ảnh một cô gái trẻ dũng cảm vẫn in sâu trong lòng độc giả, thông minh lanh lợi.

Tham Khảo Thêm:  Bút pháp lãng mạn của Nguyễn Tuân qua cảnh cho chữ trong "Chữ người tử tù".

Nguyễn Minh Châu được miêu tả với giọng ngợi ca, trân trọng. Nhà văn tìm thấy ở Ruan sức sống và sức mạnh phi thường, hiện thân của tuổi trẻ. Nguyệt hiện trên những trang viết, trong cảnh chiến tranh, như vầng trăng non đầu tháng, trong veo, dịu dàng, luôn ẩn chứa một vẻ đẹp cần tìm kiếm.

Tuy nhiên, Ruan Mingzhu không chỉ khắc họa khí chất anh hùng của Ruan Mingzhu mà còn khắc họa vẻ đẹp lãng mạn của tình yêu, sức sống mãnh liệt và niềm tin vào sự trường sinh bất tử. Nguyệt yêu Lãm mà Lãm không biết, chưa bao giờ viết thư mà chỉ biết qua lời kể của Tình. Cô Nguyệt đợi Lâm, dù đôi lúc Lâm quên lời hứa nhưng cô Nguyệt vẫn tin vào tình yêu tưởng chừng mong manh nhưng ngoan cường ấy. Lin đã hơn một lần ngạc nhiên trước “đường màu xanh lá cây óng ánh”. Biết Nguyệt hết lòng chờ đợi mình, chắc anh thầm ngưỡng mộ. Không khí lãng mạn, chất thơ và hình ảnh đẹp trong truyện của Nguyệt dần được khám phá và khơi nguồn cảm hứng.

Trong chiến tranh, con người không chỉ biết chiến đấu mà còn biết đốt cháy những tình yêu thủy chung son sắt. Nếu Nguyệt chỉ thông minh, dũng cảm và can đảm, cô ấy biết mình nên tình nguyện. Nguyễn Minh Châu phát hiện ra vẻ đẹp tưởng như mong manh ẩn chứa trong chiến tranh, bom đạn của người con gái ấy. Trăng soi ánh trăng trong lời nói của anh ấy, lời nói của Nguyễn Minh Châu cũng soi sáng trái tim chúng ta vì sức sống và niềm tin mãnh liệt của con người. Vẻ đẹp tâm hồn của Nguyệt khiến chúng em tin yêu. Hy vọng cho tương lai. Nguyễn Minh Châu đã tìm thấy viên ngọc cuối rừng, viên ngọc của một thời rực lửa, cất lên những khúc ca ngợi ca nhân dân. Những ca khúc về vẻ đẹp của con người Việt Nam vang vọng những khúc tráng ca, hào hùng của văn học thời chống Mỹ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm kiểu bài so sánh hai vấn đề trong tác phẩm văn học

“Vầng trăng cuối rừng” của Nguyễn Minh Châu là tượng đài bất tử về vẻ đẹp gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy gian khổ. Quốc gia. Các nhà văn viết về chất anh hùng thời chiến, sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp nhân văn bằng những trường ca, giọng điệu hào hùng, nhưng ở mỗi tác phẩm ta bắt gặp những cách khám phá, sáng tạo riêng. Nếu nói về rắn rừng, Nguyễn Trung Thành sử dụng hình ảnh cây rắn để tạo nên một quần thể anh hùng khao khát ánh sáng và có sức sống bền bỉ, thì Nguyễn Minh Châu lại khắc họa hình ảnh vầng trăng khuyết soi sáng cuối rừng. rừng.Vẻ đẹp của Dahlin. Nguyễn Chí Mỹ. Nếu như Rừng và em ở nhà mang không khí sử thi, âm hưởng sâu lắng, vừa hùng tráng, mực thước thì Mảnh trăng cuối rừng lại đi vào lòng ta bằng một giọng hát chân chất, ngọt ngào, giàu tình cảm. màu sắc lãng mạn.

“Vầng trăng cuối rừng” đi vào đời sống kháng chiến chống Nhật, nhân vật xuất hiện trong những khung cảnh, tình huống và những khắc họa tiêu biểu, độc đáo của Nguyễn Minh Châu, góp tiếng nói chung của dân tộc, tiếng nói của nhân dân . Phát biểu khám phá và tôn vinh vẻ đẹp của con người Việt Nam trong thời kì chống Mĩ.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *