Có ý kiến cho rằng: Việc rèn luyện kỹ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức. Anh/ chị hãy viết bài văn nghị luận khoảng 600 chữ) bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề trên.

Công việc

Có quan điểm cho rằng: Việc rèn luyện kỹ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến ​​thức. Anh (chị) hãy viết bài văn nghị luận (khoảng 600 từ) bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề trên.

Thành công chỉ thuộc về những người giỏi kiểm soát tình hình và có bản lĩnh chinh phục hoàn cảnh. Sự thích nghi này chẳng qua là kỹ năng sống đúng đắn và đúng đắn. Đánh giá cao vai trò của kĩ năng sống, có nhận xét rằng “Việc rèn luyện kỹ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến ​​thức. “

1. Mô tả:

– “kỹ năng sống”: là một tập hợp các hành vi tích cực, và khả năng Thích nghi với hoàn cảnh cuộc sống cho phép mọi người đối mặt và giải quyết những thách thức hàng ngày.KNS được hình thành từ quá trình giáo dục hoặc kinh nghiệm sống trực tiếp.

– “Kiến thức”: Bao gồm kiến ​​thức, thông tin, sự hiểu biết hoặc kỹ năng có được thông qua kinh nghiệm, giáo dục hoặc tự học.

→ Việc rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp, ứng xử và giải quyết vấn đề cũng quan trọng như việc tích lũy kiến ​​thức.

2. Thảo luận:

——Quan điểm trên là hoàn toàn đúng, là bài học sâu sắc cho mỗi chúng ta.

– Kỹ năng sống giúp con người giữ bình tĩnh, chủ động trong mọi tình huống, khi có kỹ năng giải quyết vấn đề. Người có kỹ năng sống xử lý tình huống khéo léo và nhanh nhạy hơn người khác.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận ý nghĩa khổ 1 bài thơ Viếng lăng Bác

Trong cuộc sống hiện đại, con người không chỉ cần tri thức mà còn cần trang bị cho mình những kỹ năng sống để khẳng định giá trị bản thân và cải thiện bản thân.Nếu chỉ có kiến ​​thức mà không có kỹ năng sống, con người sẽ trở nên thụ động với những kiến ​​thức mình có và không vận dụng được vào cuộc sống.

– Kỹ năng sống giúp mọi người xây dựng mối quan hệ và mang lại sự đồng cảm trong mắt nhau. Mặt khác, kỹ năng sống giúp nâng cao giá trị bản thân, hoàn thiện nhân cách và năng lực.

– Kỹ năng sống tốt cũng có thể tạo điều kiện cho những thay đổi trong cách bạn nhìn nhận bản thân và thế giới, xây dựng lòng tin, lòng tự trọng, thái độ nhiệt tình Và tự thân vận động, tự quyết định vận mệnh của mình. Giúp học sinh giải phóng bản thân, nhận ra tiềm năng và hoàn thiện bản thân.

– Nếu chỉ có kiến ​​thức mà không có kỹ năng sống, con người sẽ trở thành người nắm vững kiến ​​thức một cách thụ động và không thể vận dụng vào cuộc sống. Không có KNS, con người sẽ tự ti, thiếu chủ động trước các vấn đề nảy sinh trong cuộc sống; nếu không tự giải quyết được các vấn đề của bản thân và xã hội, con người sẽ khó thành công hơn trong cuộc sống, không thể cống hiến. phát huy hết khả năng, thế mạnh bên trong của mình.

Tham Khảo Thêm:  Qua một số tác phẩm thơ giai đoạn 1945-1975 trong chương trình Ngữ văn 12, Hãy làm sáng tỏ nhận định: “Thơ là sự thể hiện con người và thời đại một cách cao đẹp” (Sóng Hồng).

3. Liên hệ bản thân:

– Nếu tri thức đóng vai trò nền tảng giúp con người nhận thức thế giới, thì kỹ năng sống, khả năng ứng biến và tìm kiếm cơ hội chính là những yếu tố thành công. Kỹ năng sống còn có vai trò quyết định trong việc hình thành nhân cách, dũng khí và khả năng làm việc của một con người.Vì vậy, giáo dục nên được ưu tiên hàng đầu Cung cấp đào tạo kỹ năng sống cho mọi học sinh ngày nay.

– Mọi người, đặc biệt là những học sinh như chúng ta hãy chăm chỉ học tập, tích lũy kiến ​​thức, làm giàu vốn hiểu biết, tích cực trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng mềm để vững vàng hơn trong cuộc sống hiện đại. .

4. Phê bình.

– Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều bạn chưa nhận thức được tầm quan trọng của kỹ năng sống thực tiễn, chỉ chú trọng học lý thuyết suông, chưa biết vận dụng lý thuyết vào thực tiễn,… để đạt được thành công trong cuộc sống.

– câu nói thông tục “Rèn luyện kỹ năng sống cũng quan trọng như tích lũy kiến ​​thức” Khẳng định tầm quan trọng của kĩ năng sống đối với đời sống con người. Vì vậy, trong thời gian ngồi trên ghế nhà trường, ngoài việc học tập, trau dồi kiến ​​thức, mỗi học sinh cũng cần tích cực trau dồi kỹ năng sống, kỹ năng mềm, phải học bằng cách làm Ổn định hơn trong cuộc sống hiện đại.

Tham Khảo Thêm:  Những đặc sắc nghệ thuật khó lặp lại trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *