Suy nghĩ về câu nói “Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa” (Sách Dám thành công)

suy-nghi-ve-cau-noi-mot-nguoi-da-danh-mat-niem-tin-vao-ban-than-thi-chac-chan-se-con-danh-mat-them-nhieu-thu- quy-gia-khac-nua-sach-dam-thanh-cong

Trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến ​​sau “Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa” (Dám thành công).

Giá trị thân thân hữu thế nào không phải là cách bạn nhìn nhận nó Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành vật. Cuộc sống thật tươi đẹp Nếu bạn đánh mất niềm tin ở bản thân, tất cả sẽ trở nên hư hỏng. “Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa”.

1. Giải thích câu nói:

“Niềm tin vào bản thân”: Đó là niinm tin vào chính mình, tin vào năng lực, trí tuệ, phẩm chất, giá trịca mình trur sống.Đ còn hhểu mình và qq qq qq qq ị ị ị trò chơi của ị qc vị qc vị qq qc vị ị ị ị ị ị ị ị ị ị ị – ị – : system of life.

– “Đánh mất niềm tin là ta đánh mất tất cả”: Dánh mất niềm tin ở bản thân mình sẽ đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác.

→ Câu nói là lời nhắc nhở mỗi chúng ta hãy có niềm tin vào bản thân.

2. Phân tích, chứng minh.

* Vì sao đánh mất niềm tin vào bản thân là sẽ đánh mất nhiều thứ quý giá khác?

– Niềm tin vào bản thân là niềm tin cần thiết nhất trong mọi niềm tin.

+ Niềm tin vào bản thân không chỉ đố lại niềm tin yêu cuộc sống, yêu cơn mưa, hi vọng vào những gì tốt đẹp mà còn là nền tảng của mọi thành công.

+ Để có thành công, có cuộc sống tốt đẹp, con người phải biết dựa vào chính bản thân mình chứ không phải dựa vào ai khác, khách quan chỉ là điều kiện tác động, hỗ trợ chứ không phải là yếu tố quyết định to public.

+ Mỗi con người không ai tự nhiên mà nên người, thành tài, tất cả những thứ mà chúng ta có được là quá trình học tập rèn luyện, tích lũy kiến ​​thức, người nào cũng cần chỉn chu, kiên nhẫn, chịu khó khó, tích cực trau dồi kiến ​​thức thì càng thu về được những quả ngọt, mở mang tầm nhìn hiểu biết và có được thành công.

Tham Khảo Thêm:  Có ý kiến cho rằng: Việc rèn luyện kỹ năng sống cũng cần thiết như việc tích lũy kiến thức. Anh/ chị hãy viết bài văn nghị luận khoảng 600 chữ) bày tỏ suy nghĩ của mình về vấn đề trên.

+ Xã hội có tiến bộ hay không, có phát triển hay không là do những công sức đóng góp của con người mà nên, con người phát triển được bao nhiêu thì xã hội tiến bộ nhiều bấy nhiêu.

* Đánh mất niềm tin hoặc không tin vào chính khả năng của mình thì con người sẽ không có ý chí, nghị lực để vươn lên.

“Thiếu tự tin là nguyên nhân của phần thất bại lớn” (Bovee). , nghị lực, niềm tin vào bản thân sẽ không đủ bản lĩnh để vượt qua, không khẳng định là mình, mất tự chủ, dần dần, rồi dẫn đnến đhánh mẨt

+ Nếu chúng ta không tin tưởng vào những khả năng của bản thân mình và nỗ lực hoàn thành công việc, chúng ta sẽ không có những thành quả ngọt ngào mà chỉ mãi đắm chìm trong những sự tự ti, hoài nghi về bản thân và bản thân mình. sẽ không đạt được mục tiêu mình đề ra, kéo theo đó là trì hoãn sự phát triển của bản thân mình.

– Khi đánh mất chính mình là đánh mất tất cả, trong đó có những thứ quý giá nhất như: tình yêu, hạnh phúc, cơ hội… kể cả chí cả cuộc sống của mình, tin vào sức mạnh, khả năng của chính mình. , biết đón nhận những thử thách để vượt qua, tất cả các yếu tố sẽ tràn ngập bến cảng của thành ô cng và hạnh phúc.

– n–nủng cềa s thành công thực sự và bền vững là chỉ cH thể dựa vào chính mình chöng thểa vào bất cứ thứ gì ngoài mỏnhềmánmám á hàng nach hàng nach hàng mua hàng nach dá với tất cả các khăn khó khăn, thử thách trong cuộc đời. Nhờ đó, ta có thể thành công hay chí ít ta cũng có thể học hỏi được kinh nghiệm từ những thất bại. Mà người đời nói: “Thất bại là mẹ của thành công”.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Với Thơ Mới, thi ca Việt Nam bước vào một thời đại mới

* Niềm tin vào bản thân giúp con người vượt qua mọi thử thách và trưởng thành:

– Trong cuộc sống, có biết bao con người khô khan may mắn, họ phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, bất hạnh, khả năng của bản thân và họ đã vượt lên, chiến thắng tất cả.

3. Đánh giá, bàn luận mở rộng:

– Ý kiến ​​chứa ví von một triết lí nhân sinh sâu sắc, hướng con người biết nhận ra và có ý thức giữ chân giá trị của cuộc sống

– Trong cuộc sống thực tế, có những người mới va vấp, thất bại lần đầu nhưng không làm chủ được mình, không tin vào mình có thể gượng dậy mà từ đó dẫn đến thất bại

+ Một học sinh lê thê, e sợ, không tin vào năng lực bản thân mình khi đi thi sẽ dẫn đến làm bài không tốt.Cũng có những học sinh thi trượt, bày ra chán chường, không còn niềm tin vào bản thân, dễ dàng bỏ cuộc nên sẽ khó đạt được thành công.

+ Một người khi làm việc, không tự tin vào mình, không có kiến ​​chính của mình mà phải thực hiện theo ý kiến ​​tham khảo của nhiều người khác thì dẫn đn tình trẺng “đẽo cày giữa đường”, “lắm thầy thối ma”.

+ Có những người từ nhỏ được thể hiện trong nhung lụa, mọi công việc đều có người giúp việc hoặc lo cho mẹ, khi gặp khó khăn họ có thể làm chủ được bản thân, tự nặng

4. Bài học nhận thức và hành động:

– T tin, bấp bênh, cẩn thận là những đức tính đáng quý của con người.

– Đương nhiên, đừng quá tự tin vào bản thân mình mà dẫn đến chủ quan, đừng quá tự tin mà bước sang ranh giới của tự kiêu, phụ sẽ thất bại.

– Học sinh, sinh viên, những người trẻ phải luôn tự đặt câu hỏi cho mình: phải làm gì để xây dựng niềm tin trong cuộc sống?

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận: Giá trị lớn nhất của một trái tim biết yêu thương là sự chân thành (C.Dikens)

– Phải cố gắng học tập và rèn luyện tư cách đạo đức tốt, luôn làm chủ bản thân.

Cuộc sống không bao giờ hết thử thách. Đánh mất niềm tin vào bản thân là đánh mất tất cả. Chỉ có niềm tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào những gì mình có thể làm được, tin tưởng vào khả năng chiến thắng thì chúng ta mới có cơ hội chiến thắng thử thách vươn lên thành công Chính niềm tin vào điều gì đó và lòng nhiệt huyết vì điều gì đó làm cuộc đời đáng sống Chúng ta phải đi tiếp trong những ngày tháng trước với niềm tin bạo lực vào tương lai.

Suy nghĩ về câu nói: “Thời gian sẽ xây dựng cho mình một niềm tin và đạo lí.

Chủ đề liên quan:

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *