Suy nghĩ về ý nghĩa câu chuyện: Bóng nắng và bóng râm

nghĩ

Những suy ngẫm sâu sắc về bài học cuộc sống và nắm bắt cơ hội qua truyện “Những cái bóng và những cái bóng”

mặt trời và bóng tối

Những con đê dài như cuộc đời. Ngày ngoại vào thăm, trời nắng và nhiều mây. Mẹ noi:
– Nhà bà ở cuối bờ kè.
Trên bờ kè chỉ có mẹ sinh con. Khi trời nắng, mẹ nắm tay tôi:
– Đi nhanh kẻo nắng cháy đầu. Để tôi thử!
Trời tối, tôi đi rất chậm, mẹ mắng:
– Trời lạnh rồi, nhanh lên kẻo trời sáng.
Tôi ngạc nhiên: Tại sao những ngày nắng và mây vội vã? Trời nắng hay mây…
…mộ mẹ tôi xanh, tôi thấy: Cuộc sống luôn trôi nhanh.


Đời người là một chuỗi những buồn, vui, sướng, đắng, cay, ngọt, nhọc nhằn, khó khăn, thử thách và thuận lợi. Cơ hội đến với chúng ta lần lượt theo thời gian. Làm thế nào để đối mặt với khó khăn và phát huy hết lợi thế?câu chuyện bóng nắng Đó là một triết lý tốt.

Ý nghĩa câu chuyện:

Mượn chuyện đi du lịch của bà ngoại, kể chuyện mặt trời và bóng tối Gợi lên nhiều suy tư, triết lí về thái độ, cách sống của con người. Người mẹ trong câu chuyện đã ngầm dạy con một lối sống tích cực, khi trời nắng hay xấu mẹ dặn con phải nhanh, mẹ cũng dặn con phải nhanh, nhanh. Vượt qua và vượt qua những giọt mồ hôi, thử thách trên đường. Khi trời quang mây tạnh, thời tiết dễ chịu, mát mẻ, người đi lại thuận tiện, mẹ bảo con nhanh lên cũng có nghĩa là nhắc con phải thông minh nắm lấy cơ hội để tiến xa hơn, về đích. dòng nhanh hơn.

Tham Khảo Thêm:  Làm sáng tỏ ý kiến: “Nhà văn sáng tạo nhân vật để gửi gắm tư tưởng, tình cảm và quan niệm của mình về cuộc đời” (Sê-khốp)

Vì vậy, dù trời nắng hay nhiều mây, các bà mẹ đều giục con nhanh chân, tránh cái nắng gay gắt, hoặc tận hưởng bóng râm càng sớm càng tốt, chỉ có một mục tiêu, và khoảng cách sẽ sớm được chinh phục. Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, con người sống ở đời cần có cái nhìn tích cực về cuộc sống. Hãy biết dũng cảm và nghị lực để vượt qua khó khăn, nhưng cũng phải biết chấp nhận và nắm bắt những cơ hội trên đường đi với vòng tay rộng mở, đừng để bản thân phải hối tiếc và dửng dưng với cả thế giới. những cơ hội và những thách thức.

Tại sao cuộc sống luôn vội vàng, để nắm bắt cơ hội?

Đây là một quan điểm sống hoàn toàn đúng đắn, rất có ý nghĩa với mọi người. Mọi người đều biết rằng dù họ là người may mắn nhất thế giới hay người kém may mắn nhất thế giới thì vẫn có những khó khăn, thách thức và cơ hội trong cuộc sống của họ. Vì vậy, nếu đối phương vừa thấy khó khăn, gian khổ thì lùi bước, vừa thấy sợ hãi, mệt mỏi, bi quan thì họ rất nhỏ bé trước nghịch cảnh, dễ bị nghịch cảnh khuất phục. Những người như vậy thường sống một cuộc đời đau khổ và không thể có được hạnh phúc.

Thử nghĩ xem một con tàu đang ra khơi xa, con tàu dù mạnh mẽ đến đâu, vừa gặp phải một cơn bão dữ dội, người lái tàu yếu ớt buông tay lái thì con tàu đó có thể tồn tại giữa biển cả mênh mông hay không? Tương tự như vậy, khi một cơ hội đến, mọi người cần có tinh thần khẩn trương để nắm lấy và biến nó thành công. Cuộc đời là một chuyến đi. Không có nhiều cơ hội để thực sự chờ đợi. Nếu bạn không nắm lấy cơ hội của mình một cách nhanh chóng và nắm bắt chúng, bạn sẽ không bao giờ có được khoảnh khắc tuyệt vời trong cuộc đời mình. Cuộc sống như vậy quả thực buồn tẻ và nhàm chán.

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý nghĩa của hạnh phúc gia đình

Cần phải nói thêm để chứng minh cho quan điểm này, hãy nhìn vào sự phát triển của Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng với đất đai màu mỡ, ít mỏ khoáng sản, khan hiếm tài nguyên và nhiều thiên tai. Nhưng người Nhật đã không khuất phục trước thử thách, mà bằng sự quyết tâm và chăm chỉ, họ đã chiến thắng kẻ yếu nhất lúc bấy giờ. Không những vậy chính phủ Nhật Bản còn rất thông minh trong việc tận dụng nguồn vốn đầu tư nước ngoài cũng như những phát minh và thực tiễn đời sống của con người, đó là lý do Nhật Bản ngày nay là một trong những trung tâm quan trọng nhất thế giới. Trung tâm tài chính của nền kinh tế lớn nhất thế giới đại diện cho một quốc gia hàng đầu về chất lượng cuộc sống.

Sống nhanh với những mục tiêu cao cả. Thế mới nói, ai cũng biết sống sao cho cuộc đời có ý nghĩa, nhưng không có nghĩa là người ta phải vội vã bước qua cuộc đời, càng nhanh càng tốt. Bạn biết đấy, đôi khi muốn đi nhanh, bạn phải đi chậm. Hãy sống chậm lại và suy nghĩ rõ ràng để chắc chắn về những quyết định của mình để không phải hối hận về những quyết định của mình. Hơn nữa, việc nắm bắt thời cơ của con người phải chính xác, vừa phải, không nên tranh giành cơ hội cho mình mà bán rẻ mạng sống của mình, hay dùng thủ đoạn chà đạp lên quyền lợi, tính mạng của người khác. . Thật là ngu xuẩn, độc ác và vô nhân đạo.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận ý nghĩa khổ thơ cuối bài thơ Đồng chí của Chính Hữu và Bài thơ về tiểu đội xe không kính của Phạm Tiến Duật

Nghịch cảnh rèn luyện trí tuệ và ý chí. thông qua câu chuyện mặt trời và bóng tối Chúng tôi hiểu rằng để sống tốt hơn, mỗi người cần học cách làm việc nhanh hơn, vượt qua khó khăn, không chần chừ, không trì hoãn, lạc quan và tin tưởng vào cuộc sống. Ngoài tinh thần này, chúng ta cũng cần một sự nhanh trí để giúp chúng ta nắm bắt cơ hội và tận dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Bạn không cần tìm kiếm thành công ở khắp mọi nơi, chỉ cần bạn nắm bắt cơ hội mọi lúc, bạn sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh, chiến thắng cuộc sống và chiến thắng chính mình. Nỗ lực không ngừng sẽ dẫn bạn đến những điều kỳ diệu.

Related Posts

Nghị luận: Cái mất đáng tiếc là thời gian. Cái mất đáng lo là cơ hội. Cái mất đáng buồn là niềm tin. Cái mất đáng sợ là tình người

Mất mát đáng tiếc là thời gian. Lo lắng mất mát là cơ hội. Một mất mát đáng buồn là niềm tin. Mất mát ghê gớm là…

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát.

Vẻ đẹp phong cách nhà Nho trong Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ và Bài ca ngắn đi trên bãi cát của Cao Bá Quát….

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh.

Những lỗi thường bị trừ điểm trong bài làm văn của học sinh. I. Những lỗi thường gặp trong bài làm văn của học sinh. 1. Lỗi…

Những lưu ý khi tiến hành làm bài văn nghị luận.

Những lưu ý khi viết luận văn. 1. Trước khi lên lớp học sinh phải phân tích đề. – Chỉ định định dạng tiêu đề. – Xác…

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề.

Cách làm bài văn nghị luận văn học không bị lạc đề. A. Mở đầu. Trong khi làm bài văn nghị luận về tác phẩm văn học,…

Nghị luận: Thơ ca là cái đẹp đi tìm

tranh luận: thơ là vẻ đẹp được tìm kiếm. Một chuyên gia thẩm mỹ cho biết: Tất cả các thể chế chính trị đều qua đi, chỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *